Tìm hiểu thi công vật liệu carboncor asphalt trên nền bê tông cứng

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Ngày nay ,dọc theo các con đường lớn nhỏ chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những ô trũng, lồi lõm từ các mặt đường,không những gây đến sự cản trở giao thông mà còn làm mất đi một phần mỹ quan môi trường. Cùng theo chân bài viết này tìm hiểu thi công vật liệu carboncor asphalt lót trên nền bê tông nhé. 

Vật liệu carboncor asphalt là gì

Còn được gọi với cái tên bê tông nhựa nguội , là hỗn hợp bao gồm than đá thải , cốt liệu đá,  nhũ tương có sử dụng phụ gia đặc biệt, được chế tạo trong các nhà máy theo công nghệ nguội, và dùng để thay thế cho bê tông nhựa nóng truyền thống.

Quá trình thi công vật liệu carboncor asphalt trên nền bê tông cứng

Thi công vật liệu carboncor asphalt trên nền bê tông cứng gồm các giai đoạn 

Chuẩn bị mặt bằng để thi công

Bề mặt lớp móng hoặc của mặt đường cũ cần được tu sửa lại đúng hình dạng thiết kế ban đầu  ( độ dốc ngang, chiều rộng, cao độ), vá sửa các hư hỏng, đảm bảo thoát nước mặt tốt, tối ưu cao nhất có thể

Vệ sinh sạch bụi ,những vết dơ ,và các vật liệu rời rạc  ở trên bề mặt ( bằng máy nén khí, máy phun nước hoặc phương pháp thủ công).

Lu lèn lại bề mặt một vài lần qua một điểm ( có thể bỏ qua  nếu không cần thiết);

Định vị trí và cao độ rải ở hai mép mặt đường theo đúng thiết kế ban đầu.

Tưới nước bề mặt

Dùng xe tưới nước ,tưới 3 lượt trên bề mặt đã chuẩn bị , lượng nước vừa đủ để làm ướt  và đều cả diện tích bề mặt, ( không để đọng nước thành vũng).

Những chỗ nước đọng thành vũng cục bộ phải được quét sạch.

Tùy thuộc vào loại mặt đường cũng như tình trạng đường ( láng nhựa, thấm nhập nhựa, cấp phối đá dăm,…) và tình trạng mặt đường ( cũ hay mới, ẩm ướt hay khô) sẽ rải carboncor asphalt lên và tùy thuộc vào điều kiện thời tiết khi rải để lựa chọn tỷ lệ nước sao cho phù hợp và sẽ được quy định sau khi rải thử.

Trong thi công vật liệu Carboncor Asphalt trên nền bê tông cứng, tự ly hợp lý vận chuyển bê tông nhựa Carboncor Asphalt  phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, không phụ thuộc vào điều kiện nhiệt độ.

Thùng ô tô phải sạch sẽ và được rửa bằng nước.

Vận chuyển bê tông nhựa

Trong quá trình thi công vật liệu carboncor asphalt trên nền bê tông cứng khi chuyên chở bê tông nhựa Carboncor Asphalt cần lưu ý : đối với loại vật liệu này, không được xếp quá cao ( trên 16 lớp) nếu là carboncor asphalt đóng bao, không quá 1,5m đối với carboncor asphalt rời.

Thảm bê tông nhựa Carboncor Asphalt

Thảm bê tông nhựa Carboncor Asphalt sẽ được rải thành một lớp có chiều dày theo thiết kế đều khắp vệt rải bằng máy rải. Những chỗ cục bộ nếu không rải được bằng máy rải thì được phép rải bằng thủ công.

Ô tô chuyên dụng tự đổ chở bê tông nhựa carboncor asphalt đi lùi tới phễu máy rải, bánh xe tiếp xúc đều và nhẹ nhàng với 2 trục lăn của máy rải,xuống phễu máy rải., máy rải sẽ đẩy ô tô từ từ về phía trước cùng máy rải. Trong quá trình rải nhựa lên đường luôn giữ cho hỗn hợp bê tông nhựa Carboncor Asphalt thường xuyên ngập 2/3 chiều cao guồng xoắn.

Sau mỗi ca làm việc mối nối ngang , dọc phải được sửa cho ngay thẳng và trước khi rải tiếp phải quét sạch  các hạt vật liệu rời rạc ở cạnh mép, tưới nước để làm ẩm đều mép.

Tưới nước và lu lèn cho bằng phẳng lớp bê tông nhựa Carboncor Asphalt

Sau khi hoàn thành quy trình thi công vật liệu carboncor asphalt trên nền bê tông cứng, rải xong lớp bê tông nhựa Carboncor Asphalt, dùng xe tưới nước tưới sẽ tưới 3 lượt trên khắp chiều rộng vệt rải để vật liệu được ẩm đều khắp chiều rộng và chiều dày. 

Tùy theo tình trạng thời tiết, độ ẩm có sẵn của bê tông nhựa Carboncor Asphalt và chiều dày của lớp rải để lựa chọn tỷ lệ tưới nước cho phù hợp nhất. 

Carboncor asphalt có những ứng dụng gì trong cuộc sống

Sau khi tìm hiểu quy trình thi công vật liệu carboncor asphalt  trên nền bê tông cứng, chúng ta cùng tìm hiểu xem  carboncor asphalt có ứng dụng gì nhé.

 •  Góp phần làm mới các loại đường, đem tới sự tươi mới cho mọi người;
 • Vá sửa các ổ gà, những mặt gồ ghề
 • Bảo trì, tu sửa chữa mặt đường thuộc tất cả các cấp đường theo tiêu chuẩn 
 • Dùng để cải thiện độ nhám, độ bằng phẳng, trên mặt đường cấp cao A2 .

Ưu điểm của bê tông nhựa

Đây có thể là đặc điểm cá thể mà ít ai biết đến ,carboncor asphalt có khả năng rải thành một lớp với độ dày từ 10mm trở lê, có giá thành thấp hơn rất nhiều so với láng nhựa 3 lớp.

Trước khi rải vật liệu Carboncor Asphalt, chỉ  cần tưới nước mà không cần dính bám như bê tông nhựa nóng thông thường. Vì vậy mà thi công vật liệu carboncor asphalt trên nền bê tông cứng rất dễ .

Carboncor Asphalt không bị chảy mềm dưới thời tiết nóng như các loại nhựa đường thông thường khác. Sản phẩm không gây nguy hiểm và độc hại tới môi trường nên được nhiều người tin dùng. 

Bài viết trên chúng tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về thi công vật liệu carboncor asphalt trên nền bê tông cứng. Với những thông tin của bài viết trên chúng tôi mong rằng các bạn sẽ hài lòng về nó và đặc biệt sẽ có cho mình những thông tin thật bổ ích về những thứ xung quanh mình. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969