Tìm hiểu về biện pháp thi công cầu thang bộ mới nhất hiện nay

Đăng bởi Admin
09/06/2022

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn về biện pháp thi công cầu thang bộ. Để hiểu rõ hơn về biện pháp thi công này mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

Cầu thang bộ sẽ giúp cho liên kết giữa các tầng nhà với nhau. Cầu thang bộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết kế đối với các nhà cao tầng. Xây dựng cầu thang bộ cần bố trí sao cho hợp lý và đúng với kết cấu của bản vẽ ban đầu để đạt được chất lượng tốt nhất. Vậy thì biện pháp thi công cầu thang bộ sẽ là như thế nào? Chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về biện pháp thi công này.

Tìm hiểu sơ lược về biện pháp thi công cầu thang bộ

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về biện pháp thi công cầu thang bộ:

Biện pháp thi công cầu thang bộ được chia làm hai biện pháp thi công như sau: biện pháp thi công cầu thang bộ toàn khối và biện pháp thi công cầu thang bộ lắp ghép. Những cầu thang bộ hiện nay thường được thi công bằng bê tông cốt thép. Các thiết kế bê tông cốt thép thường được thi công tại công trình. Khi công cầu thang bộ tại chỗ từ những tấm ghép cốp pha và sắt thép đặt vào bên trong sau đó đổ bê tông cho liền khối. 

Biện pháp thi công cầu thang bộ toàn khối có thể được chia theo những hình thức tùy theo kết cấu và bản dầm. Đối với cầu thang bộ toàn khối thường được áp dụng cho những công trình đơn giản. Và loại cầu thang này sẽ có nhiều mẫu và nhiều kích cỡ khác nhau.

Biện pháp thi công cầu thang bộ lắp ghép sẽ bao gồm những bộ phận cấu kiện được đúc sẵn từ nơi sản xuất sau đó được vận chuyển hàng loạt Đến công trình và được lắp ráp tại công trình. Biện pháp thi công này giúp tiết kiệm thời gian và vật tư cũng như sức lao động của công nhân. Tuy nhiên biện pháp thi công cầu thang bộ đúc thép sẽ phụ thuộc vào điều kiện của chủ đầu tư.

bien-phap-thi-cong-cau-thang
Tìm hiểu về các biện pháp thi công cầu hang hiện nay

Biện pháp thi công cầu thang bộ toàn khối

Sau đây là những chia sẻ về việc thi công cầu thang bộ toàn khối:

Việc thi công cầu thang bộ toàn khối là phương pháp thường được sử dụng tại những công trình đơn giản. Cầu thang bộ toàn khối sẽ được chia làm 2 vế là thang kiểu cơ bản có dầm và vế thang kiểu bản hiệu lực. Loại vế thang kiểu cơ bản chịu lực sẽ có kết cấu từ bê tông cốt thép và được đặt nằm nghiêng. Độ chịu lực sẽ theo chiều dọc bảng về, bên trong sẽ được xây gạch. Đối với bản chịu lực thì sẽ được kết vào dầm ngang của cầu thang và vào hai đầu phía trên và dưới của thang. Đối với một số trường hợp đặc biệt thì người ta thường làm bản nghiêng vế.

bien-phap-thi-cong-cau-thang-bo-toan-khoi
Thi công cầu thang bộ toàn khối trong các công trình đơn giản.

Biện pháp thi công cầu thang bộ lắp ghép

Mời bạn cùng tìm hiểu về biện pháp thi công cầu thang bộ lắp ghép là như thế nào?

Các bộ phận và cấu kiện của cầu thang bộ lắp ghép được sản xuất và đúc sẵn tại cơ sở sản xuất. Chúng được tạo ra theo những thiết kế đã có sẵn tại công trình và vận chuyển đến nơi thi công sau đó tiến hành lắp ghép. Đối với biện pháp thi công cầu thang bộ bằng hình thức lắp ghép sẽ có ưu điểm là giúp tiết kiệm được thời gian và sức lao động của công nhân cũng như những vật tư xây dựng cầu thang.

Tuy nhiên loại cầu thang này còn phụ thuộc vào điều kiện và tiêu chuẩn sử dụng vì mẫu mã của nó không được phong phú và đa dạng. Thông thường loại cầu thang này sẽ được áp dụng để xây dựng những công trình hàng loạt.

thi-cong-cau-thang-bo-lap-ghep
Thi công cầu thang lắp ghép có sẵn rồi đưa vào công trình.

Biện pháp thi công các mối nối của cầu thang

Sau đây là một số biện pháp dùng để thi công các mối nối khi xây dựng cầu thang bộ:

Khi thực hiện biện pháp lắp ghép đối với mẫu cầu thang bộ lắp ghép thì cần có những chi tiết mối nối. Đối với những mối nối nhỏ thường sẽ có bên lớp thép và bên lỗ chờ để có thể lắp ghép lại với nhau bằng xi măng. Trong quá trình thực hiện việc lắp ghép thì cần hàn mối nối thép với nhau rồi sau đó đổ bê tông để lắp chặt kính các khối cấu kiện. Việc Lắp ghép cần đạt đúng kỹ thuật và chuẩn xác. Trong quá trình thiết kế cầu thang bộ cần chú ý để đạt đúng những kỹ thuật đảm bảo về độ an toàn trong quá trình sử dụng.

thi-cong-cac-moi-noi-cua-cau-thang
Thi công các mối nối của cầu thang.

Những lưu ý khi thi công cầu thang bộ

Mà bạn cùng tìm hiểu về những lưu ý khi thực hiện thi công cầu thang bộ để đảm bảo độ an toàn:

 • Thi công và thiết kế cầu thang bộ sao cho tiết kiệm được không gian sử dụng. Chắc là đối với những nhà ống nhỏ hẹp thì nên có những chiếc cầu thang phù hợp để giúp không gian nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn.
 • Dầm cần được tính toán đúng theo cường độ và độ cứng.
 • Thân cầu thang không sử dụng dầm thì cần đặt cốt thép dày hơn.
 • Và cần tìm hiểu về các yếu tố phong thủy khi xây cầu thang bộ.

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn về biện pháp thi công cầu thang bộ theo đúng kỹ thuật hiện nay. Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức vô cùng hữu ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những thông tin chia sẻ từ phía chúng tôi.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969