Xem hướng nhà

Xem hướng nhà

Xem hướng nhà đang là chủ đề được quan tâm thời đại ngày nay vì nhu cầu xây dựng không gian sống ngày một cao. Bạn lựa chọn hướng nhà như thế nào hợp tuổi? Hợp phong thủy? Chỉ cần không tuân thủ các nguyên tắc phong thủy có thể sẽ gặp phải những điều rủi ro. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn tham khảo các gợi ý xem hướng nhà mà các chuyên gia Kiến trúc Kim Tự Tháp đã tổng hợp trong bài viết dưới dây!

Tìm hiểu hướng nhà hợp phong thủy

Trước khi xây dựng nhà ở thì hướng nhà là yếu tố quan trọng quyết định vận mệnh phong thủy. Do đó, cần tính toán không gian hướng nhà sao cho cẩn thận đảm bảo đem đến vận khí tốt. Vậy hướng nhà nên đặt như thế nào để hợp phong thủy?

  • Đối nhà có diện tích rộng, có sân rộng thì hướng của ngôi nhà sẽ là hướng có sân chính.
  • Nên đặt hướng của ngôi nhà xoay về hướng mặt tiền giáp đường
  • Ngôi nhà mà có hai mặt tiền, thì hướng chính của ngôi nhà chính là cửa chính.
  • Hướng nhà chính của ngôi nhà là hướng tương ứng với đường thẳng được đặt vuông góc với mặt có cửa chính.

4 Tiêu chí xem hướng nhà quan trọng đem lại vận may

xem hướng nhà HỢP TUỔI

Để xem hướng nhà đáp ứng đầy đủ yêu cầu về vận mệnh, hợp tuổi cần dựa vào nhiều yếu tố như hướng đất, các tiêu chí xem hướng nhà hợp phong thủy. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 4 tiêu chí quan trọng nhất trong việc xem hướng nhà theo phương, xem hướng nhà theo khí hậu, xem hướng nhà theo mệnh…

Xem hướng nhà theo phương vị

Để chọn hướng nhà theo phương vị cần tuân thủ hướng của một vùng hay một vật. Vậy khi xem hướng nhà có cần theo phương vị hay không? Như bạn có thể thấy được rằng, có những người có nhà đặt ở cùng một hướng với nhau, nhưng có phương vị khác nhau nên cuộc sống, số phận người thì tốt, người thì xấu.

Xét theo phong thủy, có hình tượng bộ tứ bao gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ được gọi là tứ tương hay tứ thanh tú. Bộ tự trạch này không chỉ được sử dụng nghiên cứu trong phong thủy mà còn trong văn học và triết học.

Chúng tôi sẽ liệt kê thông tin đầy đủ về bộ từ thanh tú này để bạn hiểu hơn về xem hướng nhà phong thủy.

– Thanh Long (Rồng Xanh): ở bên trái đại diện cho phương Đông

– Bạch Hổ (Hổ trắng): ở bên phải đại diện cho phương Tây

– Tiền Chu Tước (Chim sẻ màu đỏ): ở phía trước đại diện cho phương Nam

– Hậu Huyền Vũ (Rắn quấn quanh con Rùa có màu đen): ở phía sau đại diện cho phương Bắc

Theo mệnh trạch

Theo Bát Trách thì có 8 mệnh tương ứng với 8 hướng khi chọn hướng nhà hợp tuổi, phân chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

– Đông Tứ Mệnh hợp với kiểu nhà Đông Tứ Trạch gồm 4 hướng Đông, Đông Nam, hướng chính Bắc, chính Nam. Nhóm này gồm các gia chủ thuộc các phi cung Khảm, Chấnn, Tốn, Ly.

– Tây Tứ Mệnh thuộc các phi cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài và hợp với kiểu nhà Tây Tứ Mệnh gồm 4 hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, chính Tây.

Các chuyên gia gợi ý rằng những người theo nhóm Đông Tứ Mệnh thì ở nhà hướng Đông Tứ Trạch còn người theo nhóm Tây Tứ Mệnh thì ở nhà Tây Tứ Trạch. Để có thêm các thông tin và phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và hướng không hợp thì nhiều người đã tìm hiểu sâu vào từng hướng cụ thể để có thêm các thông tin và phân tích ngũ hành sinh khắc.

Chọn hướng nhà dựa vào khí hậu

Trước khi xây nhà, nhiều người vẫn lựa chọn dựa theo điều kiện khí hậu, chọn những hướng có có gió mát, đón nhận ánh sáng tốt, không khí trong lành. Có một gợi ý là hướng Nam hoặc Đông Nam, Tây Nam là nhưng hướng tốt so với điều kiện khí hậu ở nước ta. Khi xây ban công cần lựa chọn hướng Nam vì đây là hướng đón gió tốt giúp gia đình bạn dễ dàng đón nhận những điều tốt lành.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh các hướng Tây, Tây Bắc vì đây là hướng xấu nắng gắt, dễ đem lại cảm giác bí bách, cực kỳ khó chịu. Hướng Tây, Đông Bắc cũng là những hướng đón chịu những đợt khí hậu gió lạnh ảh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Bên cạnh đó, nhà hướng Đông thì chói chang vào buổi sáng sớm, tuy nhiên đây cũng là hướng có thể chấp nhận được.

Xem hướng nhà theo điều kiện xã hội

Tiêu chí này còn tùy thuộc vào điều kiện từng gia đình, nhưng cách này dường như không còn quan trọng vì sự thay đổi về cuộc sống, nền văn minh nên rất khó để lựa chọn.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về tầm quan trọng của hướng nhà cũng như những cách chọn hướng nhà sao cho thỏa đáng nhất. Xem hướng nhà ở có quan trọng không còn tùy vào quan niệm của mọi người nhưng hơn hết nó vẫn là một vấn đề khoa học phong thủy truyền thống duy trì từ xưa đến nay. Đối với việc xây nhà thì chọn hướng luôn được đánh giá là vấn đề vô cùng quan trọng không nên bỏ qua.

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi

Thời đại ngày nay, các chuyên gia phong thủy tại Kiến trúc Kim Tự Tháp xem hướng nhà dựa theo Bát Trạch.

– Tuổi mệnh chia thành 2 nhóm chính bao gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh:

  • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

– Bên cạnh đó phương hướng nhà cũng được chia thành 2 nhóm chình

  • Đông tứ trạch bao gồm hướng Đông Nam, Bắc, Nam, Đông
  • Tây tứ trạch bao gồm hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Vậy làm sao để xem hướng nhà hợp phong thủy hay không. Bạn cần tuân thủ các cách xác định hướng nhà cho hợp phong thủy trong phần tiếp theo dưới đây!

Bật mí cách xác đinh cung mệnh xem hướng nhà phong thủy

Để xem hướng nhà, người ta thường xác đinh dựa trên cung mệnh và tính dựa theo năm sinh âm lịch của quý gia chủ. Mời bạn cùng tham khảo cách tính hướng nhà theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cộng dồn các con số trong năm sinh âm lịch lại

Bước 2: Lấy số đó chia cho 9

Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau. Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Bước 3: Tra con số vừa tính được theo bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi cho quý gia chủ

xem hướng nhà

Sau khi tham khảo những gợi ý của chúng tôi về xác định cung mệnh, dựa vào đó bạn có thể xem hướng nhà dễ dàng hơn. Dựa vào bảng dưới đây, bạn có thể chọn lựa được hướng tốt và hướng xấu khi xây dựng nhà.

Cung mệnh Hướng Sinh hhí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Hướng Sinh khí: giúp mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc, đạt được nhiều thành công, tấn tới

Hướng Thiên y: được quý nhân phù trợ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Hước Diên niên: con đường tình duyên gặp nhiều tốt đẹp, gia đình hạnh phúc, nhờ đó công việc cũng phát triển

Hướng Phục vị: xua đuổi đi vận xấu, rủi ro, cầu mong cuộc sống thuận lợi, may mắn

Hướng Tuyệt mệnh: mang đến bệnh tật, rủi ro, chia lìa. Đây là hướng nhà xấu nhất gia chủ nên tránh.

Hướng Ngũ quỷ: dễ bị quấy rối bởi những điều xấu, cuộc sống gia đình lận đận khó khăn.

Hướng Lục sát: gây ra nhiều thiệt hại, gia đình, công việc bị cản trở dẫn đến công việc không thuận lợi, cuộc sống gia đình không hạnh phúc

Hướng Họa hại: mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, đối mặt với những điều không may mắn.

Bên cạnh đó, xem hướng nhà theo tuổi cần tuân thủ hướng tuổi, hướng phương vị và nhiều yếu tố khác. Do đó khi xây đựng nhà bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy thiết kế, chuẩn bị nguyên vật liệu để đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc, đường tình duyên.

0858.858.969