Những thông tin liên quan đến sân cỏ nhân tạo 7 người

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
17/09/2022

Trước khi thi công sân cỏ nhân tạo 7 người thì nhà thầu cũng như chủ đầu tư phải tìm hiểu rõ về kế hoạch trước và sau thi công, diện tích cần đủ để thi công, chi phí, kích thước tiêu chuẩn…Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về những thông tin liên quan đến sân cỏ nhân tạo 7 người. 

Sân cỏ nhân tạo là sân như thế nào?

Sân cỏ nhân tạo được hiểu là loại sân thể thao được trải một lớp cỏ nhân tạo lên trên. Cỏ nhân tạo được xem là một loại vật liệu được sản xuất từ những sợi tổng hợp mô phỏng lại từ các loại cỏ tự nhiên có độ bền khá cao, có rất nhiều ưu điểm.

san-co-nhan-tao-7-nguoi
Tìm hiểu về sân cỏ nhân tạo 7 người.

Sân cỏ nhân tạo 7 người cần diện tích bao nhiêu?

Chúng ta cùng tham khảo một số diện tích đất cần để thi công sân cỏ nhân tạo 7 người nhé. Diện tích này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của nhà đầu tư hoặc chủ thầu. 

 • Đối với sân cỏ nhân tạo 7 người thì kích thước chiều dọc của sân sẽ khoảng từ 50 – 75m và chiều ngang sẽ nằm trong khoảng từ 40 – 55m. Diện tích tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo dành cho 7 người thông thường sẽ nằm ở mức trung bình là 1500m2 với chiều dài 47m, chiều rộng 31m.
 • Để đầu tư 1 sân cỏ nhân tạo 7 người, diện tích đất cần có là từ 1.500 – 2.000m2
 • Để đầu tư 2 sân nhân tạo 7 người, diện tích đất từ 3.000 – 4.000m2
 • Để đầu tư 3 sân cỏ nhân tạo 7 người, diện tích đất từ 4.000 – 5.000m2
 • Để đầu tư 4 sân nhân tạo 7 người, đất cần có diện tích từ 5.000 – 7.000m2
dien-tich-san-co-nhan-tao-7-nguoi
Diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người.

Kích thước các khu vực trên sân cỏ nhân tạo 7 người

Ngoài các đường giới hạn trên sân, chúng ta cùng tìm hiểu về các khu vực trên sân cỏ nhân tạo 7 người. 

Khu cầu môn của sân

Từ vị trí (điểm) cách cột 5m trên đường ngang của mỗi phần sân, kẻ hai đường thẳng song song ở phía trong. Vuông góc với đường biên ngang, có độ dài 5m rồi kẻ đoạn thẳng nối hai đầu đoạn thẳng. Khu vực được giới hạn bởi các đường này và đường mục tiêu được gọi là khu vực khung thành.

Khu phạt đền

Kẻ 2 đường thẳng song song hướng vào trong từ vị trí (điểm) cách cột 13m trên đường nằm ngang của mỗi phần của mặt bằng, vuông góc với đường hoành độ dài 13m. Tiếp theo là vẽ một đoạn thẳng để nối hai đoạn thẳng. Khu vực được bao quanh bởi những đường này và đường biên được gọi là khu phạt đền.

Cột cờ góc và vòng cung góc trên sân

Tại mỗi góc của sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ có một cột cờ không nhọn cao tối thiểu là 1m50. Từ tâm là điểm nội tiếp của cột cờ góc, kẻ một phần tư cung tròn vào sân bán kính 1m. Đây là nơi đặt các quả phạt góc.

Khung thành sân 7 người

Ở khu vực trung tâm của mỗi đường khung thành là một khung thành. Cầu môn gồm 2 thẳng đứng vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc, cách mép trong của cột cờ 6m (tính từ mép trong của cột cờ). Hai cột được nối với nhau bằng một xà ngang song song cách mặt đất 2,1m (tính từ mép dưới của xà ngang).

khung-thanh-san-co-7nguoi
Khung thành sân cỏ 7 người.

Kích thước đạt tiêu chuẩn của sân cỏ nhân tạo 7 người

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá mini 7 người được mô phỏng như sau:

 • Diện tích của sân bóng đá mini 7 người là: 30m x 60m = 1800m2.
 • Khu vực giới hạn sân bóng cách khung thành 6m, rộng 8m.
 • Từ chấm phạt đền cách khung thành 3,5m.
 • Diện tích mục tiêu = 3,6m x 2,1m.
 • Đường biên dọc của sân bóng đá mini 7 người là 50m đến 75m.
 • Kích thước của đường chân trời của trang web là 40m đến 55m.
 • Đi hết sân, vạch song song cách vạch bên 13m còn gọi là vạch 13m.
 • Các đường viền đều được vẽ bằng sơn trắng, có chiều rộng không quá 12 cm.
 • Đường nửa sân được vẽ theo chiều ngang và song song, chia sân thành hai phần bằng nhau.

Chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu?

Để biết chi phí làm sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu thì việc đầu tiên là bạn phải xác định được dự án đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo. Có 4 loại chính:

 • Cỏ nhân tạo trên sân bóng.
 • Thi công nền hạ của sân.
 • Hệ thống cột điện, đèn chiếu sáng của sân cỏ nhân tạo.
 • Hệ thống lưới chắn bóng và khung thành của sân.

Như vậy, để đầu tư một sân bóng 7 người với kích thước ước chừng khoảng từ 1000m2 – 1500m2 sẽ có mức chi phí dao động từ khoản 300 – 500 Triệu VNĐ. Và đương nhiên chi phí này sẽ biến thiên, tùy thuộc vào chất lượng vật tư mà bạn sử dụng để thi công sân bóng.

Với những thông tin liên quan đến nội dung sân cỏ nhân tạo 7 người, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ yêu thích và hài lòng với bài viết trên. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có thêm một số thông tin bổ ích về sân cỏ nhân tạo nhé. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969