Thi công sân chơi trẻ em tại trường mầm non thế nào cho hợp lý

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Ngày nay, vấn đề thi công sân chơi trẻ em tại trường mầm non được nhà trường chú trọng đầu tư quan tâm vì đây chính là điểm mạnh nhằm thu hút các bé vui chơi giải trí phát triển lành mạnh. cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm nhé. 

Định nghĩa về sân chơi trẻ em

Sân chơi trẻ em là một không gian quan trọng và ý nghĩa đối với các bé. Sân chơi giúp trẻ phát triển tích cực về thể chất và tinh thần, rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết. Sân chơi công viên thiếu nhi được thiết kế và thi công theo hướng tự nhiên, kết hợp mặt bằng nhân tạo và cây xanh cùng các thiết bị vui chơi phụ trợ. Sân chơi trẻ em ngoài trời giúp cải thiện hiệu quả sự chú ý và tập trung của trẻ, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn về sự phát triển lành mạnh và thỏa mãn tâm lý của trẻ. Trải nghiệm sân chơi ngoài trời của trẻ có thể giải tỏa cảm xúc, nâng cao kỹ năng giao tiếp, giúp trẻ dễ biểu đạt và diễn đạt hơn.

san-choi-tre-em-dep
Tìm hiểu về sân chơi trẻ em mầm non

Tầm quan trọng của thi công sân chơi trẻ em tại trường mầm non

 • Phát triển thể chất: Hoạt động thể thao, vui chơi ngoài trời giúp trẻ tăng cường và nâng cao thể lực, rèn luyện thể lực, điều khiển vận động của các cơ quan, phát triển khả năng giữ thăng bằng của trẻ, nâng cao sự dẻo dai cho thể chất.
 • Phát triển cảm xúc: Khi trẻ được tự do khám phá, trải nghiệm và chinh phục, trẻ trở nên tự tin và tôn trọng bản thân hơn và nhận ra giá trị của bản thân. Tham gia chơi có thể giúp trẻ bày tỏ cảm giác sợ hãi và tìm thấy sự hài lòng khi vượt qua những thử thách nhất định.
 • – Nâng cao hiệu quả kỹ năng sống và kỹ năng xã hội: Sân chơi là nơi trẻ gặp gỡ, kết bạn với các bạn cùng lứa tuổi. Từ đó, trẻ sẽ được rèn luyện khả năng tương tác và làm việc nhóm, hình thành thói quen giao tiếp và ứng xử tốt. Đây được coi là tiêu chí quan trọng nhất giúp trẻ phát triển kỹ năng sống và kỹ năng xã hội sau này.
tam-quan-trong-cua-san-choi-tre-em
Tầm quan trọng của sân chơi trẻ em.

Tiêu chuẩn thi công sân chơi trẻ em tại trường mầm non

Sân chơi là khu vực rất quan trọng và thực sự cần thiết đối với môi trường mầm non. Việc kết hợp giữa học và chơi sẽ là cách giáo dục trẻ tốt nhất và hiệu quả nhất. Do đó, việc thiết kế sân chơi cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây: 

 • Cơ sở vật chất đáp ứng đủ tiêu chuẩn: ánh sáng, phương pháp làm mát, bố trí cửa ra vào.
 • Trang trí khu vui chơi trẻ em
 • Phân khu vực vui chơi thích hợp
 • Có thể dễ dàng kết nối với lớp học trong phòng.
 • Thiết kế sân chơi ở các khu vực có hàng rào dễ dàng thực hiện việc kiểm soát trẻ
 • Đầu tư nhiều trò chơi hữu ích cho trẻ em phù hợp mọi lứa tuổi đảm bảo phát triển cả về tư duy và thể chất cho trẻ
 • Chất lượng đồ chơi đảm bảo đáp ứng yêu cầu vừa an toàn , hiệu quả, mang lại trải nghiệm tốt cho trẻ và đẹp mắt.

Quy trình thi công sân chơi trẻ em tại trường mầm non diễn ra như thế nào

Chúng ta cùng tham khảo quy trình thi công sân chơi trẻ em tại trường mầm non qua những thông tin sau nhé

Khảo sát thực tế và khu vực thi công

 • Vị trí cần thi công là nơi mà khách hàng muốn xây dựng sân chơi trẻ em, từ đó được  tư vấn hướng sân chơi trẻ em cho phù hợp nhất.
 • Các trường có thể gửi bảng vẽ bằng tay hoặc file mềm autocad đến nhân viên thiết kế hình dung ra được mô hình và thi công 

Tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và tiến hành thực hiện.

 • Lắng nghe ý tưởng  để hiểu hơn về mục đích kinh doanh đến khảo sát mặt bằng, có thể trao đổi qua điện thoại hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ như Zalo, facebook để liên hệ.

Tiền hành lắp đặt khu vui chơi trẻ em

 •  Lên kế hoạch lắp đặt khu vui chơi cụ thể, đảm bảo rằng khách hàng hiểu rõ  các bước thực hiện.
 •  Bàn giao công trình và hướng dẫn sử dụng, cách vận hành sân chơi trẻ em.
quy-trinh-thi-cong-san-choi-tre-em
Quy trình thi công sân chơi trẻ em.

Những sai lầm khi thi công sân chơi trẻ em tại trường mầm non

Thiết kế sân chơi là hạng mục không thể thiếu trong quá trình xây dựng của bất kỳ trường mầm non nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình thiết kế và nhiều người mắc phải những sai lầm sau:

Không hiểu các quy tắc thiết kế sân chơi 

Thiết kế sân chơi mẫu giáo tưởng chừng đơn giản nhưng lại là một công việc vô cùng phức tạp, bởi đây là một công trình cần xem xét toàn diện về vật liệu, trang trí, thiết kế và các yếu tố khác, và mỗi công đoạn cần được thực hiện theo rất nhiều tiêu chuẩn.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Khi xây dựng sân chơi cho trẻ, yêu cầu số một đối với các trường mầm non là làm sao để tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên, tiết kiệm không có nghĩa là cắt giảm hoặc thay thế bằng những phương án không khả thi, ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc.

Không sửa sau này sửa rất tốn thời gian

Đây cũng là một trong những sai sót phổ biến trong thiết kế của khu vực này. Các sân chơi thường không tập trung vào tư duy tiêu tiền cho các hoạt động khác, hoặc niềm tin rằng nó có thể được xây dựng từ từ khiến quá trình làm việc kém nghiêm túc. 

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng các nhà đầu tư sẽ lựa chọn sân chơi phù hợp với yêu cầu của mình. Đồng thời các bạn đọc cũng có cơ hội tìm hiểu thêm về vấn đề thi công sân chơi trẻ em tại trường mầm non.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969