Những Chia Sẻ Về Thi Công Sàn Thi Đấu

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Sàn thi đấu thể thao là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc luyện tập cũng như thi đấu thể thao. Vì vậy nên việc thiết kế và thi công hệ thống sàn thi đấu thể theo trong nhà cũng cần phải được đảm bảo về chất lượng để đảm bảo an toàn cho những vận động viên trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về sàn thi đấu và thi công sàn thi đấu, mời bạn theo dõi nhé.

Sàn thi đấu thể thao là gì?

Sàn thi đấu thể thao là nơi dành cho các vận động viên luyện tập trước những cuộc thi đấu thể thao. Đây là nơi diễn ra những cuộc thi đấu lớn và nhỏ được tổ chức cho những vận động viên. Sàn thi đấu thể thao có chất liệu từ tấm trải sàn tổng hợp Vinyl  có độ dẻo và độ bền chắc rất cao. Những nguyên liệu này chuyên sử dụng để thiết kế và thi công lắp đặt cho các sàn thi đấu thể thao đa năng.

Vật liệu PVC được sản xuất đạt chuẩn mang những thông số kỹ thuật thiết kế riêng, phù hợp cho những cuộc thi đấu thể thao. Loại hình sàn thi đấu thể thao đa năng trong nhà này luôn đạt chất lượng và được cơ chuộng ở khắp mọi nơi. Sàn thi đấu thể thao đa năng trong nhà đạt chuẩn còn mang tính mỹ quan cao, có độ an toàn về chất lượng trong quá trình di chuyển, vận động trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là tuổi thọ của loại sàn thể thao đa năng này vô cùng tốt và bền. Sàn thi đấu thể thao này ứng dụng với nhiều bộ môn thể thao trong nhà như: đấu vật, bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá,…

tim-hieu-ve-san-thi-dau
Tìm hiểu về sàn thi đấu thể thao.

Tiêu chí thi công sàn thi đấu thể thao

Bởi vì sàn thi đấu thể thao là một bộ phận vô cùng quan trọng trong những động thi đấu giữa các vận động viên, vì thế tiêu chí cho việc thi công sàn thi đấu cũng có những tiêu chí riêng biệt, không giống như cái sàn để thao trong nhà thông thường. Những tiêu chí chính là:

 • Độ đàn hồi tốt là điều kiện vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo độ an toàn cho các vận động viên, hạn chế được những chấn thương gặp phải khi va đập hoặc đụng chạm với nhau trong quá trình luyện tập và thi đấu. 
 • Khả năng chịu lực tốt từ những va đập của các dụng cụ thể thao trong quá trình thi đấu hay luyện tập. 
 • Lực va đập tốt sẽ giúp cho các vận động viên trong quá trình thi đấu sẽ cảm thấy thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của sàn thi đấu. 
 • Thiết kế và lắp đặt sàn thi đấu sao cho có khả năng chống và thoát nước hiệu quả, không được tích nước trong quá trình sử dụng và có thể thuận tiện cho việc dọn dẹp vệ sinh. 
 • Sàn thi đấu trong nhà cần phải đảm bảo độ ma sát tốt, chống chân được hiệu quả để vận động viên không bị vấp ngã trong quá trình luyện tập hoặc thi đấu. 
 • Sàn thi đấu còn có bề mặt bằng phẳng, trơn bóng và đồng nhất, cứng cáp để có thể đảm bảo được độ an toàn cũng như có thể bảo vệ cho những vận động viên tham gia thi đấu, luyện tập. 
 • Đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế của các liên đoàn thể thao quốc tế như là FIBA, IBF,…
tieu-chi-thi-cong-san-thi-dau
Tiêu chí thi công sàn thi đấu thể thao.

Ưu điểm của sàn Vinyl trong thi công sàn thi đấu thể thao

Sàn Vinyl có nhiều ưu điểm vượt trội, vì thế chúng được lựa chọn là trang thi đấu trong nhà tương đối phổ biến và được ưa chuộng. Bên dưới đây là những ưu điểm của sàn Vinyl:

 • Sàn có khả năng chống chân trượt tốt.
 • Sàn có khả năng giảm được những chấn thương khi va chạm xảy ra. 
 • Sàn có độ đàn hồi cao và có thể chịu được lực va đập tốt. 
 • Sàn có thể dễ dàng lắp đặt, thi công. 
 • Sàn có khả năng kháng khuẩn tốt, chống ẩm mốc và ẩm thấp. 
 • Sàn có khả năng chịu được lực ma sát tốt, khả năng chịu đựng được nước. 
 • Sàn dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng. 
 • Sàn đảm bảo không chứa những chất độc hại nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng.
uu-diem-cua-san-vinyl
Ưu điểm của sàn Vinyl.

Những mặt sàn thi đấu thể thao

Từng tiêu chí an toàn hàng đầu cho các vận động viên thì những sản phẩm sàn thi đấu thể thao dùng để lắp đặt và thi công như sàn nhựa Vinyl, sàn cao su tự nhiên được ưa chuộng. 

 • Sàn  cao su được sản xuất từ cao su tổng hợp hoặc cao su tự nhiên đều có tính chất đàn hồi và độ bền tốt. Sản phẩm cực kỳ phù hợp đối để sử dụng trong các nhà thi đấu thể thao đa năng là tiêu chuẩn. 
 • Sàn nhựa Vinyl được làm từ nhựa PVC chắc và dẻo, bền chặt lại mang nhiều lớp cấu tạo ta có độ dày ngày càng được cải thiện tốt, chống va đập, chịu lực tốt. Sàn nhựa êm ái và thuận lợi trong quá trình vận động, độ đàn hồi cao đảm bảo được độ an toàn cho các vận động viên trong quá trình luyện tập luyện tập và thi đấu.

Hai dòng sản phẩm sàng thi đấu thể thao này được sử dụng phổ biến ở nhiều thiết kế thi công sàn thi đấu. Đồng thời những sản phẩm này có thể thi công lắp đặt trên những vật liệu như gỗ, bê tông, xi măng,…  cực kỳ hữu dụng. Trong đó được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất chính là tuổi thọ lâu dài của hai loại sáng nay đi sàn thi đấu liên tục được sử dụng nên cần phải được đảm bảo về chất lượng và độ bền.

Quy cách thi công sàn thi đấu thể thao trong nhà

Tiêu chuẩn thi công sàn thi đấu thể thao theo quy cách là:

 • Chiều dài sang: trung bình khoảng 20m. 
 • Chiều rộng sang: trung bình từ 1,5m đến 1,8m. 
 • Độ dày sàn: bắt đầu khoảng từ 4,5m đến 10m.

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về sàn thi đấu thể thao và thi công sàn thi đấu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về sàn thi đấu thể thao đa năng nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969