Thi công sân tập Golf đúng tiêu chuẩn – Có tính thẩm mỹ cao

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Golf là trào lưu thể thao mới của một đại bộ phận người chơi tại Việt Nam. Sân golf đạt chuẩn quốc tế cần đảm bảo đủ các yếu tố: Thu hút nhiều người chơi, có tính thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài…. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các quy định, tiêu chuẩn khi thi công sân tập Golf nhé!

Sân tập golf là gì?

Sân tập Golf là khoảng không gian được xây dựng với mục đích tập luyện và không được dùng để thi đấu. Khi thi công sân tập Golf, chủ đầu tư sẽ chọn 1 trong 3 giỏi chứa bóng như:

 • Giỏ kích thước nhỏ từ 30 – 50 quả bóng.
 • Giỏ kích thước trung bình từ 50 – 80 quả bóng.
 • Giỏ kích thước chưa được từ 80 – 100 quả bóng.

Thông thường, phần mặt của sân Golf sẽ được phủ lên 1 lớp cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo. Phù hợp với những người chơi không có điều kiện thời gian để hoàn thành hết 1 vòng đánh Golf đầy đủ. Sân tập Golf sẽ có tên tiếng Anh là Driving Range.

tim-hieu-san-tap-golf
Tìm hiểu chi tiết về sân tập golf.

Sân tập Golf có mấy loại?

Các nhà thi công sân tập Golf sẽ tùy vào vị trí xây dựng mà cân nhắc giữa 1 trong 2 mẫu thiết kế: Sân tập Golf độc lập, sân tập ngay trong khuôn viên của sân Golf.

 • Sân tập Golf độc lập: Đây là loại hình sân tập rất phổ biến ở các khu trung tâm của thành phố  hay những đô thị lớn. Khoảng sân này hoàn toàn độc lập, tách biệt với sân Golf những được các đơn vị quản lý chặt chẽ.
 • Thi công sân tập Golf ngay khuôn viên sân chính: Với những sân tập thuộc trong khu sân Golf sẽ là 1 bản mô phỏng từ các chướng ngại vật đến thử thách. Loại sân tập Golf này sẽ cho người chơi cảm giác chân thực nhất.
phan-loai-san-tap-golf
Phân loại sân tập golf.

Cách phân biệt bản vẽ thi công sân Golf và sân tập Golf

Để làm rõ về 2 khái niệm thi công sân tập Golf và sân Golf, hãy cùng chúng tôi thực hiện một phép so sánh như sau:

Kích thước: 

 • Sân Golf thường là loại sân có diện tích rất lớn lên tới hơn 1000 mét vuông. 
 • Ngược lại thì sân tập Golf là những loại sân nhỏ, hoặc sân mini.

Quy mô: 

 • Sân Golf là nơi diễn ra của các cuộc thi quan trọng và quy tụ những tay đánh chuyên nghiệp nhất. 
 • Sân tập Golf vì có quy mô nhỏ, nên thường là điểm lui tới của những người chơi mới với mục đích để luyện tập.

Tiêu chuẩn thiết kế

 • Một sân Golf đạt tiêu chuẩn cần hội tủ đủ các hạng mục: Tee – box (bề mặt phẳng hình vuông), Fairway (vùng được kéo dài thẳng), Green (vùng bao quanh lỗ Golf).
 • Thi công sân tập Golf sẽ tuân theo các tiêu chuẩn: Trụ & lưới, nhà phá banh, trang thiết bị phục vụ tập Golf.

Cấu trúc của 1 Driving Range có những gì?

Một mẫu thi công sân tập Golf hoàn chỉnh không thể thiếu những phần quan trọng như:

 • Nhà phá bóng: Thường có từ 1 hoặc 2 tầng tùy chủ đầu tư.
 • Khung & trụ lưới: Có kích thước của mắt lưới nhỏ hơn 2.5 cm, phần trụ lưới đảm bảo tiêu chuẩn về độ cao, sức gió, lực căng…
 • Sân cỏ: Đảm bảo có đầy đủ các trang bị như: hồ nước tự nhiên, hố cát, xây dựng thử thách để người tập Golf nâng cao trình độ.
 • Một số trang thiết bị thiết yếu cần có: Hệ thống vách ngăn, thảm tập, máy nhặt bóng, máy rửa bóng…
 • Có hệ thống đèn chiếu sáng đạt tiêu chuẩn, để dù có tập luyện vào buổi tối thì người chơi vẫn có cảm giác như đang đánh Golf vào ban ngày.
 • Ngoài các yếu tố trong thi công sân tập Golf bên trên, không thể thiếu 1 số công trình phụ như: phonhf thay đồ, nhà vệ sinh, khu vực để xe…

Quy trình để thiết kế 1 sân tập Golf theo đúng tiêu chuẩn quốc tế

So với các thiết kế sân Golf đạt chuẩn thì quy trình thi công sân tập Golf sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để có 1 sân tập hoàn hảo vẫn cần phải tuân theo quy trình sau đây:

Bước 1: Tích cực nhận ý kiến đóng góp từ người chơi

Chính những cuộc gặp gỡ, thu nhận nhiều ý kiến từ khách hàng cũng sẽ giúp đơn vị thi công lên được 1 mẫu sân tập lý tưởng. Vì thế, hãy thực hiện song song giữa việc làm việc cùng chủ đầu tư và đối tượng khách hàng chơi Golf.

Bước 2: Tiến hành khảo sát thực trạng hiện trường để thi công sân tập Golf

Các kiến trúc sư sẽ bắt đầu đo lường, khảo sát thực tế và xem xét mức độ phù hợp của các tiêu chuẩn. Từ những số liệu hiện tại của khu đất thi công để tìm ra cách xử lý vấn đề hiệu quả nhất.

Bước 3: Lên bản thiết kế và diễn trình với khách hàng

Từ số liệu được khảo sát thực tế tại bước 2, kiến trúc sư sẽ tạo ra 1 bản thiết kế thi công sân tập Golf đầy đủ và chi tiết. Chủ đầu tư sẽ là người duyệt thiết kế để đơn vị nhận thầu bắt đầu thi công.

Bước 4: Tiến hành thi công

Bản thiết kế ngay khi được chủ đầu tư duyệt, sẽ được chuyển xuống đội ngũ thợ lành nghề để tiến hành thi công xây dựng. Đảm bảo thực hiện theo đúng với bản vẽ kỹ thuật đã được chủ đầu tư phê duyệt trước đó.

thi-cong-san-tap-golf
Quy trình thi công sân tập golf.

Kết Luận: 

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một quy trình thi công sân tập Golf đầy đủ theo từng bước rõ ràng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm dữ liệu và kiến thức để tự đánh giá được 1 sân tập Golf có đạt chất lượng hay không. Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho 1 sân tập Golf, hãy chọn đơn vị thi công đảm bảo chất lượng và thực sự uy tín.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969