Những chia sẻ quy định về tổng thầu epc mà bạn cần quan tâm

Đăng bởi Admin
09/09/2022

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn quy định về tổng thầu epc. Để hiểu rõ hơn về quy định này thì mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới đây.

Trong lĩnh vực về thi công công trình và kiến trúc sẽ có rất nhiều loại hợp đồng khác nhau. Epc là một trong số hợp đồng này. Đây được xem là một hợp đồng được sử dụng nhiều trong các công trình thi công và lĩnh vực kiến trúc. Vậy bạn đã hiểu thế nào là tổng thầu epc chưa? Đã hiểu thêm về epc thì chúng tôi mời bạn tham khảo những chia sẻ quy định về tổng thầu epc của chúng tôi qua bài viết bên dưới đây.

Tìm hiểu chung về quy định tổng thầu epc

Sau đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu thêm về những quy định tổng thầu epc:

Epc là từ viết tắt của Engineering, procurement, construction có nghĩa là thiết kế, mua sắm và xây dựng. Tổng thầu Epc là một công ty cung cấp và Triệu trách nhiệm về dự án Epc. Đây là một hợp đồng thiết kế và cung cấp các dịch vụ cũng như thi công công trình xây dựng theo quy định của bộ luật xây dựng. Hợp đồng thầu Epc ngoài phòng thiết kế ra thì cần phải cung ứng những vật tư trang thiết bị trong quá trình thi công và xây dựng công trình. Nhà thầu cần thực hiện và chọn lọc tuyệt lập ra dự án đầu tư xây dựng công trình.

Còn đối với phía chủ đầu tư thì việc áp dụng hình thức hợp đồng tổng thầu Epc sẽ được tận dụng trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý cho các nhà thầu khi thực hiện dự án. Trong quá trình thực hiện chỉ có một người duy nhất có thể chịu trách nhiệm chính Nên phí chủ đầu tư sẽ còn ít nguồn nhân lực và ít bị tổn hao chi phí về công tác quản lý dự án.

quy-dinh-ve-tong-thau-epc
Tìm hiểu quy định về tổng thầu epc.

Những quy định về tổng thầu Epc

Mời bạn cùng tìm hiểu về những quy định về tổng thầu epc:

 • Quản lý việc thực hiện các công việc thi công công trình theo dự án và những danh mục đã ký kết trong hợp đồng.
 • Kiểm tra độ chính xác và đầy đủ về các tài liệu đã khảo sát và tài liệu kỹ thuật khi áp dụng thi công công trình.
 • Kiểm soát tiến độ thực hiện và thi công công trình chung của dự án.
 • Kiểm soát tất cả các phương tiện và những biện pháp thi công công trình của toàn bộ dự án.
 • Bổ sung hoặc thay thế các nhà thầu để có thể đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công công trình như đã ký kết.
 • Tổng thầu epc sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ những hoạt động và con người trong phạm vi toàn bộ công trình để đảm bảo an toàn lao động và hiệu quả thi công công trình.
quy-dinh-ve-tong-thau-epc-ma-ban-nen-biet
Quy định về tổng thầu epc mà bạn nên biết.

Một số điều kiện về hợp đồng tổng thầu epc

Sau đây là một số điều kiện để ký kết hợp đồng tổng thầu epc:

 • Còn xác định được mức độ chi tiết đề xác lập phạm vi của hợp đồng.
 • Đã có chữ chuẩn bị về hồ sơ để mời thầu, đặc biệt là các yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư đối với dự án.
 • Cần tìm hiểu xem dự án có yêu cầu chuyển giao công nghệ hoặc những kinh nghiệm quản lý trong việc vận hành công trình hay không?
 • Chủ đầu tư cần tạo điều kiện để nhà thầu có đủ thời gian để nghiên cứu các chi tiết của dự án và cần xác định độ phạm vi công việc và các khoản chi phí cần thiết cho một công trình.

Những ưu điểm về tổng thầu Epc

Sau đây là một số ưu điểm mà bạn cần biết về hợp đồng tổng thầu Epc:

Việc ký kết hợp đồng tổng thầu epc giúp tạo điều kiện thuận lợi và mang đến cho chủ đầu tư nhiều lợi ích khác nhau. Chủ đầu tư sẽ ít chịu áp lực về việc vận hành và thi công công trình, vì các nhà thầu và các đơn vị tổng thầu sẽ chịu trách nhiệm chính về việc thi công và xây dựng công trình. Các đơn vị tổng thầu epc sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn và những hoạt động được ký kết trong gói thầu nên chủ đầu tư sẽ không chịu bất kỳ rủi ro nào xảy ra đối với công trình hoặc dự án thi công. Các nhà thầu chính cũng sẽ xác định được thời gian thực hiện và thời gian hoàn thành công trình nên có thể đảm bảo với chủ đầu tư về thời gian hoàn thiện.

uu-diem-ve-tong-thau-epc
Ưu điểm về tổng thầu epc.

Quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng tổng thống epc

Sau đây là một số nghĩa vụ trong hợp đồng tổng thầu epc: 

 • Đối với bên giao thầu: được quyền từ chối nghiệm thu các sản phẩm không đạt đủ chất lượng như hợp đồng đã ký kết, không nên nghiệm thu những thiết bị kỹ thuật không đúng với những gì đã ký kết trong hợp đồng và không đúng với số lượng đã định ra. Nếu bên nhà thầu thực hiện không đúng nội dung đã ký kết thì bên giao thầu có quyền yêu cầu khắc phục những hậu quả khi phát hiện.
 • Đối với bên nhận thầu: tổ chức quản lý công trình theo đúng những gì đã ký kết trong hợp đồng. Thực hiện quy trình theo đúng pháp luật. Cung cấp đủ nhân lực và thiết bị máy móc như đã ký kết. Giữ bí mật thông tin cho chủ đầu tư theo đã thỏa thuận như trong hợp đồng.

Công ty chúng tôi đã chia sẻ với bạn quy định về tổng thầu epc qua bài viết trên. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về tổng thầu epc là như thế nào và có những quy định ra sao? Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm đến những chia sẻ công ty chúng tôi.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969