Tìm hiểu tổng thầu xây dựng là gì? kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
30/08/2022

Ngày nay trong các công trình thi công  chúng ta vẫn thường nghe người ta gọi nôm na về tổng thầu xây dựng, chủ đầu tư, nhà thầu… Vậy tổng thầu xây dựng được hiểu như thế nào?Tìm nhà thầu xây dựng cần những kinh nghiệm gì? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết này để cập nhật những thông tin chi tiết về tổng thầu xây dựng là gì? kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng nhé. 

tong-thau-xay-dung-la-gi-kinh-nghiem-tim-nha-thau-xay-dung
Tìm hiểu tổng thầu xây dựng là gì?

Định nghĩa về tổng thầu xây dựng là gì? kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng

  Chúng ta có thể hiểu tổng thầu xây dựng là đơn vị,hoặc tổ chức trực tiếp ký kết hợp đồng với chủ đầu tư xây dựng công trình để nhận thầu toàn bộ một loại công việc, hoặc bao gồm tất cả công việc của dự án đầu tư thi công.

Trách nhiệm của tổng thầu

Bạn có đang quan tâm đến vấn đề tổng thầu xây dựng là gì? kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng hay không? Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về trách nhiệm của tổng thầu nhé.

Đảm nhiệm vai trò tổng thầu xây dựng phải có trách nhiệm với các phương tiện, biện pháp thi công được sử dụng; cung cấp toàn bộ vật liệu, nhân công và mọi dịch vụ cần thiết trong quá trình thi công công trình xây dựng. Để đáp ứng được việc này trong những hợp đồng có giá trị lớn, các tổng thầu sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với các nhà thầu nhằm hợp tác thực hiện việc thi công.

Tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ của tổng thầu xây dựng

Trước khi tìm hiểu tổng thầu xây dựng là gì? kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng, chúng ta cùng quan tâm đến quyền và nghĩa vụ của tổng thầu xây dựng nhé. 

Quyền của tổng thầu xây dựng

Kiểm soát toàn bộ các phương tiện cũng như biện pháp thi công trong phạm vi công trường của tổng thể dự án.

Bổ sung các nhà thầu phụ để đảm bảo chất lượng, giá cả,tiến độ thực hiện các công việc của hợp đồng sau khi được chủ đầu tư chấp thuận.

Nghĩa vụ của nhà thầu

 Tổ chức điều hành công trường, các công trình phục vụ thi công để tránh lãng phí; sử dụng, bảo vệ mặt bằng và giữ gìn an ninh trật tự công trường

Lập kế hoạch với chủ đầu tư về tiến độ thực hiện các giai đoạn xây dựng và kế hoạch thanh toán hợp đồng.

Tổ chức việc mua sắm, chế tạo, thiết bị theo yêu cầu và tiến độ thực hiện hợp đồng tổng thầu,thống nhất với chủ đầu tư về nội dung hồ sơ, các thiết bị công nghệ, chi phí mua sắm thiết bị của hợp đồng trên cơ sở kết quả đấu thầu về thiết b

Thực hiện các công việc thử nghiệm, vận hành chạy thử đồng bộ công trình và bàn giao công trình cho chủ đầu tư theo thỏa thuận của hợp đồng và theo quy định Nhà nước.

Kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng

Trong vấn đề tổng thầu xây dựng là gì? kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng, bạn có quan tâm đến vấn đề kinh nghiệm tìm nhà thầu uy tín không? 

Vấn đề về tác phong làm việc

Tác phong là bước đầu sẽ cho bạn thấy được phần nào điều đó. Bên cạnh tác phong thì giá trị pháp lý của đơn vị qua những thông tin về thời gian thành lập, ngành nghề, tư cách pháp nhân, địa chỉ văn phòng, …cũng đảm bảo cho bạn đang được pháp luật bảo hộ khi làm việc với đơn vị có đăng ký kinh doanh và chịu sự quản lý của nhà nước.

Trình độ đội ngũ nhân sự

Có thể nói chất lượng công trình được đánh giá bởi những người thợ dưới sự giám sát của kỹ sư xây dựng, vì thế đây là 2 đối tượng bạn cần tìm hiểu chính xác  để đánh giá được phần nào năng lực cũng như chữ tín của nhà thầu.

kinh-nghiem-tim-nha-thau
Kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng uy tín.

Một số hình thức lựa chọn nhà thầu phổ biến

Ngoài việc tìm hiểu về tổng thầu xây dựng là gì? kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng, chúng ta cùng tham khảo một số hình thức chọn nhà thầu nhé. Pháp luật ghi nhận có 7 hình thức lựa chọn nhà thầu: Đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chỉ định thầu,chào hàng cạnh tranh,mua sắm trực tiếp,tự thực hiện, lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt,tham gia thực hiện của cộng đồng.Trong đó,có 2 hình thức thông dụng hiện nay là:

Đấu thầu rộng rãi

 Loại này được áp dụng cho các gói thầu, dự án thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật đấu thầu, trừ trường hợp gói thầu hay dự án thì bạn nên áp dụng một trong những hình thức lựa chọn nhà thầu còn lại.

Đấu thầu hạn chế

 Khác với đấu thầu rộng rãi,đấu thầu hạn chế được sử dụng trong trường hợp gói thầu có yêu cầu cao về kỹ thuật hay kỹ thuật có tính đặc thù mà chỉ có một số nhà thầu đáp ứng yêu cầu của gói thầu.Đây là toàn bộ đặc điểm của đấu thầu hạn chế mà ít ai biết đến.

 Trên đây là toàn bộ kiến thức  liên quan đến tổng thầu xây dựng là gì? kinh nghiệm tìm nhà thầu xây dựng .Hy vọng qua đây mọi người sẽ có được thông tin bổ ích trong việc lựa chọn nhà thầu chất lượng.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

    Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

    Xem hướng nhà

    Xem tuổi xây dựng

    Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

    0858.858.969