Thông tin về mẫu nhà xưởng thép tiền chế đúng chuẩn

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Mẫu nhà xưởng tiền chế đúng chuẩn mang đến nhiều lợi ích đối với những chủ công trình. Việc xây dựng nhà xưởng theo khung thép tiền chế tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng, rút gọn về thời gian thi công,….Chính vì vậy, mẫu nhà xưởng thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về những thông tin mẫu nhà xưởng tiền chế đúng chuẩn ngay sau đây. 

Tìm hiểu về mẫu nhà xưởng thép tiền chế đúng chuẩn 

Nhà xưởng  thép tiền chế đúng chuẩn chính là loại nhà được xây dựng có phần khuông (khung kèo, cột, dầm). Nó được gọi là sườn thép và được tạo bằng vật liệu bằng thép. Thông thường có hai loại chính là thép hình và thép tổ hợp. Chúng sẽ được lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. 

Những kết cấu thép của nhà bao gồm cột trụ, khung kèo, xà gồ… được cung ứng và gia công ngay tại nhà máy. Các kết cấu thép được tiến hành theo bản vẽ có sẵn nên việc thực hiện tại công trường sẽ thuận tiện, dễ dàng hơn. 

mau-nha-xuong-thep-tien-che-dung-chuan
Mẫu nhà xưởng thép tiền chế đạt chuẩn nhất.

Thành phần và kết cấu mẫu nhà xưởng thép tiền chế

Mẫu nhà xưởng thép tiền chế đúng chuẩn thường sẽ bao gồm 3 loại thành phần cấu tạo chính.

 • Bộ khung chịu lực chính: các mẫu nhà thép tiền chế sẽ có móng giống như các công trình nhà bê tông thông thường. Điều này giúp giữ cho công trình được ổn định hơn. Bên cạnh đó, bộ khung còn bao gồm kết cấu của mái, có cột, kèo theo hình chữ I, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng của nhà công nghiệp,.…
 • Các bộ phận phụ khác: hệ khung đỡ vách ngăn, các vách ngăn, cầu thang, xà gồ mái, xà gồ tường theo hình chữ Z hoặc chữ C, hệ sàn công tác,….
 • Về kết cấu, những vật liệu che phủ và tạo hình: để có thể hoàn thiện cho công trình, cần phải đảm bảo những bộ phận để bao phủ. Ngoài ra còn được tạo hình từ một số nguyên vật liệu như tôn để lợp mái, các tấm xi măng tạo hình giúp che phủ nội thất và ngoại thất, những tấm lót sàn xi măng, tấm lót sàn cemboard, tấm thép,… 

Việc này có thể giúp xác định cụ thể và giới hạn không gian cho ngôi nhà. Đồng thời bảo vệ cho căn nhà tránh xa những yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài khác. Bên cạnh đó, các tấm che phủ và tạo hình sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhằm quyết định thẩm mỹ cho nhà xưởng. 

Ưu điểm chính của mẫu nhà xưởng thép tiền chế đúng chuẩn 

Tổng hợp về những ưu điểm nổi bật của các mẫu nhà xưởng thép tiền chế đúng chuẩn so với những mẫu nhà xưởng bình thường trước đây. 

 • Tối ưu được tối đa các chi phí về xử lý nền móng.
 • Tiết kiệm về thời gian thi công: Thời gian việc thi công xây dựng và lắp nhà khung thép chỉ tốn khoảng 1/3 thời gian so với khi xây dựng nhà bê tông cốt thép thông thường. Bởi vì nhà khung thép sẽ được xây dựng bằng phương pháp lắp ráp những cấu kiện đã được hoàn thiện tại nhà máy. 
 • Tối ưu hóa được không gian sử dụng và sự linh hoạt trong các thiết kế: tự sáng tạo các công trình theo phong cách hiện đại, cổ điển, độc đáo,…theo phong cách riêng biệt. 
 • Chịu được mọi tải trọng khác nhau và tuổi thọ.
 • Có thể tái sử dụng hoặc thanh lý lại. 
uu-diem-cua-nha-xuong-tien-che
Ưu điểm khi thi công nhà xưởng thép tiền chế.

Nhược điểm mẫu nhà xưởng thép tiền chế 

Ngoài những ưu điểm nổi bật, mẫu nhà xưởng thép tiền chế sẽ có một số nhược điểm cần được lưu ý như sau.

 • Chất liệu thép nhưng khả năng chịu lửa không tốt: Khi gặp nhiệt độ khoảng 500 – 600 độ C, có thể gây ra hiện tượng mềm hoặc biến dạng bề mặt và dễ xảy ra sụp đổ.
 • Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm có thể bị ăn mòn: Sự ảnh hưởng về khí hậu lên thép là một trong những nhược điểm chính. Hiện tượng thép bị ăn mòn gây ảnh hưởng lớn đối với các công trình đang được thi công. 
 • Độ bền ở mức độ tương đối.

Ứng dụng mẫu xưởng nhà thép tiền chế 

Nhà thép tiền chế được xem là giải pháp tối ưu đối với các công trình lớn nhằm tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất và thời gian tiến hành xây dựng. Các mẫu nhà xưởng thép tiền chế đa phần sẽ được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như các khu nhà xưởng, xí nghiệp, xây dựng các loại nhà xưởng, kho bãi,…

Ngoài ra, mẫu nhà xưởng thép tiền chế đúng chuẩn còn được ứng dụng ở nhiều công trình thương mại khác nhau như siêu thị, các trung tâm thương mại,…hoặc một số công trình công cộng như nhà thi đấu, khu bảo tàng, khu trưng bày,…

Bài viết đã được chúng tôi tổng hợp các thông tin cụ thể về mẫu nhà xưởng thép tiền chế đúng chuẩn hiện nay. Việc xây dựng nhà xưởng theo khung thép tiền chế mang đến nhiều lợi ích đối với các chủ đầu tư về chi phí, tiết kiệm thời gian tiến hành thi công,…Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến sự tham khảo cho những ai đang tìm hiểu về những mẫu nhà xưởng thép tiền chế. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969