Tìm hiểu thông tin về quy trình thi công sân chơi trẻ em

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Trẻ em là mầm non của đất nước, vì vậy chúng ta luôn tạo cơ hội để trẻ em vui chơi và phát triển. Sân chơi trẻ em là một trong những nơi đem niềm vui đến cho các bé. Vậy quy trình thi công sân chơi trẻ em diễn ra như thế nào. Quan tâm đến bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời. 

Sân chơi trẻ em là gì?

Sân chơi của trẻ em được hiểu đó không chỉ là khuôn viên, một địa điểm vui chơi cho trẻ em chạy nhảy, chơi đùa thỏa sức mà còn là sân chơi cho trẻ với nhiều trò chơi bổ ích, nhằm phát triển văn hóa, tinh thần. Ngoài ra những câu lạc bộ, thư viện, rạp chiếu phim hoạt hình cũng là một sân chơi trong nhà bổ ích cho thế hệ măng non. 

Tại sao cần thi công sân chơi trẻ em

Có rất nhiều lý do để chứng minh cho sự quan trọng của việc thi công sân chơi trẻ em. Chúng ta cùng điểm qua một số lý do chính nhé. 

 • Trẻ em học hỏi qua chơi đùa, giao lưu với nhiều bạn bè trong sân chơi
 • Sân chơi cung cấp trò chơi giải trí tuyệt vời và thiết thực hơn màn hình của thiết bị điện tử. 
 • Sân chơi là nơi mang lại lợi ích thể chất, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.
 • Sân chơi cũng có lợi ích về mặt cảm xúc của trẻ, đặc biệt là sự tự tin, không ngại thử thách. 
 • Sân chơi là nơi không bỏ qua các lợi ích xã hội dành cho trẻ.
 • Sân chơi là nơi trẻ chơi một mình cũng tốt và an toàn tuyệt đối. 
 • Việc giáo dục bằng sân chơi ở các trường mầm non là điều rất thiết thực. 

Thi công sân chơi trẻ em thế nào cho đạt tiêu chuẩn

Trẻ em là độ tuổi đang phát triển về tinh thần và thể chất. Vì vậy mà trong quá trình thi công sân chơi trẻ em không chỉ phải lưu ý đến độ an toàn của các trò chơi mà còn phải đạt tiêu chuẩn. Sau đây là một số tiêu chuẩn mà sân chơi trẻ em cần đạt:

 • Cơ sở vật chất của sân chơi cho trẻ đáp ứng đủ những tiêu chuẩn cơ bản: ánh sáng, phương pháp làm mát, bố trí cửa ra vào.
 • Trang trí khu vui chơi trẻ em sao cho đẹp, mang tính thẩm mỹ cao.
 • Phân khu vực vui chơi thích hợp theo từng độ tuổi để đảm bảo an toàn. 
 • Thiết kế sân chơi ở các khu vực có hàng rào dễ dàng kiểm soát và quản lý trẻ. 
 • Đầu tư nhiều trò chơi hữu ích tạo cơ hội cho trẻ phát triển toàn diện.
 • Chất lượng đồ chơi đảm bảo an toàn, hiệu quả. 

Quy trình từng bước thi công sân chơi trẻ em

Chúng ta cùng điểm qua các bước để thi công sân chơi cho trẻ em đúng cách nhé. 

 • Bước 1: Lấy thông tin mô hình mặt bằng do chủ đầu tư cung cấp.
 • Bước 2: Bắt đầu từ việc nhận được thông tin tầng và ý tưởng mô hình của bạn, nhà thiết kế sẽ đi đến địa điểm thực tế để đo mật độ.
 • Bước 3: Sau khi nắm được thông tin chi tiết mặt bằng, chúng tôi sẽ lên bản vẽ sơ bộ để chủ công trình tìm hiểu trước khi tiến hành thi công.
 • Bước 4: Sau khi hai bên thống nhất được mặt bằng và ý tưởng mô hình, công ty sẽ tiến hành xây dựng bản vẽ sân chơi 3d từ đây chủ đầu tư sẽ nắm được mô hình và trò chơi sẽ thiết kế trong sân chơi của mình.
 • Bước 5: Sau khi thống nhất bản vẽ 3D, công ty sẽ tổ chức nghiên cứu thực địa và triển khai khác.

Một số lưu ý khi thi công sân chơi trẻ em

Để thi công sân chơi trẻ em vừa đạt tiêu chuẩn vừa đảm bảo an toàn cho trẻ, cùng xem một số lưu ý nhé. 

Thi công sân chơi trẻ em trong nhà

Do đặc thù của sân chơi trong nhà nên diện tích là vấn đề mà các nhà thiết kế cần quan tâm. Thông thường diện tích nhà không lớn nên thiết kế bố trí hài hòa, cần có không gian rộng rãi cho trẻ vui chơi, chạy nhảy.

Sân chơi trong nhà thường không mát bằng ngoài trời nên tốt nhất bạn nên bố trí điều hòa, quạt thông gió để trẻ có thể vui chơi thoải mái, không sợ nóng bức, ngột ngạt.

Khi thiết kế khu vui chơi cần tuyệt đối tránh xa các yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ: ổ cắm điện, lối đi lại,… tránh va chạm gây nguy hiểm đến sự an toàn của trẻ.

Thi công sân chơi trẻ em ở ngoài trời

Đây là hình thức phổ biến nhất trong thiết kế sân chơi trẻ em. Các sân chơi này thường được kết hợp giữa các khu vực công cộng như công viên, chung cư, sân vườn,… để tất cả trẻ em ở khu vực xung quanh đều có chỗ chơi.

Ưu điểm của thiết kế sân chơi trẻ em ngoài trời là diện tích rộng, thông thoáng nên việc bố trí tiểu cảnh dễ dàng hơn, khả năng sáng tạo đa dạng. Các khu vui chơi ngoài trời thường rộng nên việc quản lý trẻ gặp nhiều khó khăn.

Đồ chơi ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa nên cần được thiết kế bằng chất liệu tốt và sơn tĩnh điện không bị trôi, bong tróc để bảo vệ trẻ một cách tốt nhất.

Màu sắc của sân chơi 

Để tăng độ độc đáo thú vị, nhà thiết kế cần quan tâm đến màu sắc. Sân chơi càng nhiều màu sắc càng để lại ấn tượng cho trẻ em. 

Bài viết liên quan đến vấn đề thi công sân chơi trẻ em mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn đã cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết. Hy vọng các bạn sẽ thích bài viết này và quan tâm đến nó. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969