Tìm hiểu chi tiết về giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
17/09/2022

Trước khi  thi công một công trình nào đó thì chúng ta cần phải tìm hiểu rất kỹ để quá trình thi công diễn ra một cách thuận lợi nhất có thể.  Việc thi công một sân cỏ nhân tạo 5 người cũng cần phải tìm hiểu rất nhiều. Vấn đề cần tìm hiểu ở đây chính là giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người Tốn khoảng bao nhiêu yêu. Giải đáp được câu hỏi này thì bạn sẽ thi công rất dễ dàng. Vậy giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người là bao nhiêu chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Sân cỏ nhân tạo là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người thì chúng ta cần phải hiểu tăng cỏ nhân tạo là gì.  Sân cỏ nhân tạo là loại sân thể thao được giải lớp cỏ nhân tạo lên trên.  cỏ nhân tạo được xem là một loại vật liệu được sản xuất từ những sợi tổng hợp mô phỏng lại từ các loại cỏ tự nhiên. 

tim-hieu-ve-san-co-nhan-tao
Tìm hiểu về sân cỏ nhân tạo.

Kích thước một sân cỏ nhân tạo 5 người đạt chuẩn

Đối với sân bóng đá mini được trải thảm cỏ nhân tạo dành cho 5 người thì có hình dạng chữ nhật và kích thước cụ thể như sau:

Kích thước của sân

Theo một số thống kê cho thấy rằng sân cỏ nhân tạo 5 người có hình chữ nhật thì thường có chiều dài khoảng tầm 42m và chiều rộng khoảng 22m. Kích thước của sân cỏ nhân tạo cũng có thể biến thiên tìm theo yêu cầu của các chủ đầu tư. 

Kích thước của các đường giới hạn trên sân

Đường giới hạn trên sân được hiểu là các đường biên ngang, đường biên dọc, đường giữa sân. Thông thường các đường giới hạn có bề rộng khoảng 8cm cần phải được kẻ rõ ràng nhất có thể. Ở tâm của sân hay còn gọi là ở tâm của đường giữa sân thì kẻ một vòng tròn có bán kính 3 m.

Kích thước tiêu chuẩn của khu phạt đền

Đối với điểm phạt đền thứ nhất: Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m sẽ có một điểm rõ ràng

Đối với điểm phạt đền thứ hai: Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang khoảng cách 10m có một điểm rõ ràng. 

kich-thuoc-san-co-nhan-tao-5-nguoi
Kích thước của sân cỏ nhân tạo 5 người.

Tìm hiểu chi tiết giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người

Chúng ta cùng tìm hiểu một số chi phí về các hạng mục liên quan đến công trình thi công 1 sân cỏ nhân tạo 5 người thông qua những chia sẻ sau để hiểu rõ hơn về giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người nhé. 

Chi phí thi công phần mặt của sân cỏ nhân tạo

Việc sản xuất mặt cỏ sân bóng sẽ được chia thành 3 phần: chi phí cỏ nhân tạo, chi phí vật tư và chi phí nhân công thi công. Thông thường, chi phí hoàn thiện mặt cỏ chiếm hơn 50% tổng chi phí, điều này cũng quyết định đến chất lượng chung của công trình.

Giá hoàn thiện cỏ nhân tạo sân bóng bao gồm 3 khoản phí:

 • Chi phí mua cỏ nhân tạo: Giá cỏ nhân tạo thông thường hiện nay từ 100.000đ / m2 đến 200.000đ / m2 tùy theo chất lượng và tuổi thọ của từng dòng chuyên dụng. Đặc biệt đối với một số dòng sản phẩm cỏ nhân tạo cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu thì giá thành sẽ cao hơn.
 • Chi phí mua vật tư: bao gồm vật tư (keo, bạt, cát) giá: 35.000 – 42.000 / m2.

Do đó, tổng chi phí hoàn thiện mặt cỏ sẽ nằm trong khoảng: 150.000 / m2 – 210.000 / m2

Chi phí hệ thống chiếu sáng xung quanh sân bóng đá

Chương trình này sẽ bao gồm 3 khoản phí cơ bản:

 • Chi phí mua đèn: giá từ 18 triệu-24 triệu / sân (sử dụng 9-12 bóng đèn)
 • Chi phí dây điện, tủ điện và vật tư lắp đặt: 6M – 8M / yd
 • Giá nhân công lắp đặt: 5-8 triệu / thước

Chi phí của mạng lưới

Các hạng mục lưới xung quanh địa điểm sẽ bao gồm 2 khoản phí

 • Chi phí mua lưới: giá lưới phụ thuộc vào độ dày của sợi: giá từ 8.000đ – 10.000đ / m2
 • Giá nhân công xây dựng: 2 triệu / thước

Như vậy, tổng hợp các chi phí và cộng thêm một số phí phát sinh thêm trong quá trình thi công như thuê nhân công, thuê các loại máy móc chuyên dụng, một số vật liệu phụ… Thì giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người với diện tích từ 760m2 – 800m2 khoảng 150.000.000 vnđ – 280.000.000 vnđ.

gia-lam-1-san-bong-co
chi tiết giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người.

Giải pháp giúp tiết kiệm chi phí sân cỏ nhân tạo

Ngoài việc tìm hiểu về giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số giải pháp tiết kiệm chi phí nhé. 

 • Sàn cỏ nhân tạo: Việc thi công sàn cỏ không quá khó so với yêu cầu kỹ thuật của các nền kỹ thuật công trình khác. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng nhân công tại địa phương để thực hiện.
 • Mục tiêu, cột đèn, thanh chống lưới: đây là những hạng mục cơ khí khách hàng hoàn toàn có thể gia công trong nước với chi phí thấp.
 • Đèn chiếu sáng: So với việc mua đèn giá rẻ thì đèn chất lượng cao thường đắt nhưng tuổi thọ cao, khách hàng nên mua sản phẩm tốt ngay từ đầu để tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sau này.

Thi công sân cỏ nhân tạo mất khoảng bao nhiêu thời gian?

Sau khi chia sẻ với các bạn một số thông tin về giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về thời gian hoàn thành công trình. Nếu thời tiết thuận lợi, chi phí thuận theo kế hoạch đã bàn trước thì khoảng thời gian hoàn thành việc thi công sân cỏ sẽ từ 35 ngày đến 40 ngày. 

Chúng tôi đã mang đến cho các bạn một số thông tin liên quan đến giá làm 1 sân cỏ nhân tạo 5 người. Hy vọng rằng với những thông tin đã chia sẻ trên sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng và một nguồn kiến thức mới. Cảm ơn bạn đã đón đọc.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969