Tìm hiểu 5 bước lựa chọn mặt bằng quán cafe giá tốt vị trí đẹp

Đăng bởi Admin
05/06/2022

Bạn có quan tâm đến 5 bước lựa chọn mặt bằng quán cafe giá tốt vị trí đẹp không? Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết nhé.

Một quán cafe sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng chỉ khi nó nằm ở một vị trí đẹp và đắc địa. Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn mặt bằng quán cafe sao cho hợp lý, tại sao không tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về 5 bước lựa chọn mặt bằng quán cafe giá tốt vị trí đẹp.

Xác định các đối tượng khách hàng

Chỉ khi xác định được nhân khẩu học, thói quen và hành vi của khách hàng mục tiêu, bạn mới có thể tìm cách thu hút và làm hài lòng họ, đây là yếu tố quan trọng trong 5 bước lựa chọn mặt bằng quán cafe giá tốt vị trí đẹp. Địa điểm mở quán cà phê cần chọn nơi có lưu lượng khách lớn, đáp ứng được lưu lượng người ra vào hàng ngày, thuận tiện cho việc tham quan. Trước khi bắt đầu tìm kiếm địa điểm mở quán cà phê, chúng ta hãy đi sâu phân tích khách hàng mục tiêu.

 • Giới tính: Khách hàng nam thường có xu hướng thích nhà hàng rộng rãi, thoáng mát, còn khách hàng nữ thì chỉ chú ý đến trang trí và thiết kế, diện tích cửa hàng không cần quá lớn.
 • Độ tuổi: Khách hàng trong độ tuổi từ 16 đến 27, họ có xu hướng tìm những quán cà phê có không gian rộng rãi, nằm trên mặt phố, dễ tìm, gần trường học, chung cư hoặc trung tâm thương mại. Mặt khác, khán giả từ 27 tuổi trở lên lại có xu hướng ngược lại, thích những quán cà phê không cần rộng rãi nhưng cần yên tĩnh, thoải mái.
 • Nghề nghiệp: Nhân viên văn phòng và sinh viên là hai khách hàng phổ biến của quán. Tuy nhiên, trong khi dân văn phòng thích những quán cà phê rộng rãi gần các tòa nhà văn phòng thì sinh viên lại thích đến những quán cà phê gần trường học và ký túc xá. Yêu cầu của học sinh, sinh viên không cao, trang trí đẹp, bắt mắt, không cần chỗ để xe rộng.

Ngay từ bước lên kế hoạch mở quán cafe, thông tin về đối tượng khách hàng cần phải được xác định rõ ràng. Từ đó, đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, chạm đến tâm lý khách hàng và lôi kéo họ ghé thăm quán cà phê của bạn.

lua-chon-mat-bang-quan-cafe-dep
Thiết kế quán cafe phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Chi phí đầu tư dự kiến cho quán cafe

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần ước tính chi tiết chi phí đầu tư. Là yếu tố quan trọng trong 5 bước lựa chọn mặt bằng quán cafe giá tốt vị trí đẹp mà bạn cần quan tâm. Với không gian quán cafe, bạn nên cân nhắc nên chọn thuê theo tháng hay dài hạn. Quyết định này phần lớn phụ thuộc vào ngân sách cũng như mô hình kinh doanh của bạn.

Những mô hình quán cà phê có chi phí thiết kế cao như cà phê sân vườn, cà phê sách thì nên chọn hình thức hợp đồng thuê dài hạn. Mặc dù chi phí ban đầu tương đối cao nhưng nó tránh được rủi ro bị xiết nhà bất cứ lúc nào. Còn đối với mô hình quán cà phê cóc, quán cà phê mang đi, thanh toán hàng tháng là phương án hợp lý nhất, chi phí ban đầu thấp, có thể thay đổi địa điểm khi cần.

Chọn vị trí của quán cafe

Trong 5 bước lựa chọn mặt bằng quán cafe giá tốt vị trí đẹp việc xác định địa điểm mở quán cà phê là rất quan trọng vì dù không gian có rộng rãi, thoáng mát, thiết kế đẹp mắt thì việc ở một nơi không có khách hàng mục tiêu cũng chẳng có ý nghĩa gì. Những địa điểm có mật độ khách hàng mục tiêu cao sẽ kéo theo một lượng khách nhất định đến quán. Tuy nhiên, những vị trí đắc địa thường có chi phí ban đầu rất lớn, nếu không đủ khả năng, bạn có thể chọn nơi yên tĩnh nhưng phải có chiến lược marketing phù hợp để thu hút và hấp dẫn khách hàng.

lua-chon-vi-tri-quan-cafe
Lựa chọn vị trí quán cafe phù hợp.

Chọn diện tích của quán cafe

Việc tính toán diện tích để đáp ứng hết công suất của một nhà hàng là một điều vô cùng khó khăn. Trước khi kinh doanh, bạn không thể dự đoán chính xác sẽ có bao nhiêu khách và khi nào là giờ cao điểm để tính toán diện tích mặt bằng hợp lý. Tuy nhiên, bạn có thể ước tính dựa trên vị trí của nhà hàng, khách hàng mục tiêu và thói quen của họ.

Ví dụ, nếu khách hàng của bạn là sinh viên, lịch học liên tục thay đổi và họ thường xuyên qua lại rải rác trong ngày thì quán cà phê không cần quá lớn. Đối với các bạn trẻ mới ra trường và đi làm thì mặt bằng cửa hàng cần được đầu tư diện tích lớn, trang trí dễ dàng, vì chủ yếu tập trung vào buổi tối, từ 7h đến 7h thường có nhiều người. . Đến 10 giờ, trời đã nhá nhem tối.

lua-chon-dien-tich-quan-cafe
Lựa chọn diện tích quán cafe.

Ước tính toán rủi ro dễ diễn ra

Rủi ro là khó tránh khỏi nhưng nếu được bảo vệ tốt sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng xấu đến kết quả kinh doanh trong 5 bước lựa chọn mặt bằng quán cafe giá tốt vị trí đẹp.

Vị trí thuận lợi, diện tích hợp lý nhưng việc cải tạo mặt bằng khó khăn khiến nhiều chủ đầu tư đau đầu. Nhiều mặt bằng vô cùng rộng rãi, thoáng mát nhưng thời gian đầu thiết kế gặp nhiều trục trặc như cửa sổ nhỏ, trần thấp, khó kê bàn ​​ghế …

Để hạn chế những rủi ro này, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi cho thuê nhà bằng tiền đặt cọc. Cẩn thận hơn, hãy liệt kê tất cả những vấn đề cần cải thiện, phác thảo chúng ra giấy trước thời hạn để có thể dễ dàng nhìn thấy những thiếu sót.

Bài viết trên đã đem đến cho bạn một số thông tin về 5 bước lựa chọn mặt bằng quán cafe giá tốt vị trí đẹp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ đem đến cho bạn những kiến thức thật bổ ích nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969