Mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng cần thiết cho bạn

Đăng bởi Admin
09/09/2022

Chúng tôi xin chia sẻ về mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng. Để hiểu thêm về mẫu hệ thống quản lý này mời bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Trong ngành thi công xây dựng công trình thì điều bạn quan tâm nhất là mẫu hệ thống quản lý về chất lượng thi công của một công trình. Quản lý hệ thống thi công công trình nhằm kiểm soát những cá nhân khi tham gia hoạt động xây dựng công trình. Nhằm đảm bảo về chất lượng và an toàn cho việc thi công công trình xây dựng thì cần có mẫu hệ thống quản lý này. Vì vậy chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu về mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng qua những chia sẻ Sau của chúng tôi.

Tìm hiểu về mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng

Chia sẻ sau đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình:

Dựa trên nghị định của chính phủ về việc quản lý và thi công công trình thì những nguyên tắc sau sẽ giúp đảm bảo chất lượng công trình xây dựng.

 • Công trình thi công xây dựng phải luôn được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo thực hiện đúng quy định an toàn về con người và tài sản.
 • Sau khi công trình được hoàn thành và nghiệm thu cần có biên bản ký kết của người chịu trách nhiệm thì công trình đó mới được đưa vào sử dụng.
 • Các nhà thầu khi tham gia công trình xây dựng thì phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến việc cấp phép xây dựng công trình.
 • Cơ quan chức năng có thẩm quyền nên hướng dẫn và cung cấp đầy đủ giấy tờ cho chủ đầu tư cũng như các nhà thầu khi thực hiện thi công công trình theo đúng quy định của bộ luật xây dựng.
tim-hieu-ve-he-thong-quan-ly-chat-luong-cong-trinh
Tìm hiểu về hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Quản lý chất lượng trong mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng

Người tiến hành quản lý trực tiếp chất lượng xây dựng công trình cần có đủ kinh nghiệm và trực tiếp kiểm soát về:

 • Tiến hành khảo sát năng lực của nhà thầu về nhân lực, kinh nghiệm thi công công trình.
 • Khảo sát quá trình thi công công trình có tiến hành đầy đủ các bước theo quy định hay không.
 • Phương pháp khảo sát khi đưa ra có đáp ứng được trong thực tế hay không?
 • Cần khảo sát xem có đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về chất lượng đi bước vào thiết kế và xây dựng công trình hay không?

Quản lý chất lượng thiết kế trong mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng

Sau khi khảo sát và đảm bảo chất lượng thì nhà thầu sẽ tiếp tục thực hiện các loại bản vẽ thiết kế. Và tiêu chí trong việc quản lý chất lượng về bản vẽ thiết kế sẽ là:

 • Cần người có đầy đủ khả năng và kinh nghiệm để tiến hành thiết kế theo yêu cầu của thầu xây dựng. Và việc xây dựng bản vẽ thiết kế cần phân công người làm chủ nhiệm cho việc thiết kế đó.
 • Cần khảo sát kết quả và được đưa vào sử dụng chỉ khi bạn thiết kế đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với quy mô của công trình.
 • Sau khi bản vẽ thiết kế hoàn thành thì cần có công tác kiểm tra nội bộ trước khi đưa cho chủ thầu.
 • Đối với những công trình có quy mô lớn cần đảm bảo độ an toàn cao nên tiến hành việc xây dựng thử nghiệm một số chi tiết cần thiết trên thực tế.

Quản lý chất lượng trong mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng

Việc quản lý chất lượng thi công công trình trong xây dựng sẽ được chia làm hai phần như sau:

 • Quản lý phần nguyên liệu đầu vào xem có đạt đủ chất lượng hay không. Cả các vật liệu và trang thiết bị máy móc được sử dụng cho công trình cần có đủ giấy tờ chứng nhận và đạt chuẩn theo yêu cầu.
 • Thầu có trách nhiệm kiểm tra về những thông số kỹ thuật và chất lượng vật liệu có phù hợp với yêu cầu hay không.
 • Quản lý chất lượng trong quá trình thi công công trình thì cần phải sát sao với kế hoạch đã định ra. Khi có bất cứ sai lệch thì nên sửa chữa để tránh những tổn thất nặng nề cho chủ đầu tư và nhà thầu.

Quản lý bảo trì trong mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng

Việc bảo trì chất lượng xây dựng cần được tiến hành thường xuyên và theo định kỳ hoặc có thể theo yêu cầu của chủ thầu những mục đích như sau:

 • Phát hiện ra vị trí hỏng và xuống cấp để kịp thời sửa chữa, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.
 • Khi tiến hành sửa chữa vẫn còn các bước quản lý và chất lượng thi công. Khi kết thúc quá trình sửa chữa thì cần phải đảm bảo nguyên vẹn như ban đầu và đáp ứng được đồ an toàn.
 • Nếu tiến hành bảo trì theo thời hạn sử dụng thì cần bên quản lý chất lượng bảo hành đưa ra những con số cụ thể để tiến hành bảo trì và thi công sửa chữa theo yêu cầu.

Với những chia sẻ trên mềm mẫu hệ thống quản lý chất lượng công trình xây dựng hi vọng sẽ làm hài lòng bạn và mang lại cho bạn những kiến thức thật hữu ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của trang web chúng tôi.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969