Cập nhật đơn giá xây nhà xưởng khung thép tiền chế hiện nay

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
17/08/2022

Kiểu xây nhà xưởng khung thép tiền chế đang được các chủ đầu tư ưa chuộng lựa chọn hiện nay, nó như một giải pháp tối ưu hóa hoàn hảo để tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian thi công. Giá xây dựng của nhà xưởng tiền chế cũng không quá đắt đó, mặc khác nó còn giúp tiết kiệm cho chủ đầu từ 20 đến 40% so với chi phí xây dựng nhà xưởng bằng bê tông cốt thép thông thường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết đơn giá xây nhà xưởng khung thép tiền chế dưới đây nhé.

Nhà xưởng khung thép tiền chế được hiểu là gì?

Nhà xưởng khung thép tiền chế được hiểu đơn giản là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng thiết kế có cấu tạo bởi thép. Toàn bộ kết cấu của nhà xưởng bao gồm Khung kèo, cột trụ, xà gồ… Khung thép tiền chế được gia công sẵn tại nhà máy rồi sau đó di chuyển đến công trường để nhanh chóng lắp đặt.

Nhà xưởng khung thép tiền chế rất bền, chịu lực tốt và ít bị tác động từ môi trường. Nhờ vậy mà nhà xưởng công nghiệp có kết cấu thép được xây dựng và sử dụng rộng rãi hiện nay.

Ưu điểm khi xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Ưu điểm đầu tiên đó chính là tiết kiệm chi phí, bởi giá thành của thép tiền chế thấp hơn đến 25% mỗi m2 so với phương pháp truyền thống.  Bên cạnh đó, quy trình xây dựng và lắp đặt không tốn và nhiều thời gian và cần rất ít nhân công. 

Nhà xưởng khung thép tiền chế có độ bền và tính cơ động cao. Các cấu kiện như thép, cột, kèo và vì kèo có độ bền rất cao lại dễ dàng tháo lắp nên việc mở rộng hay di dời khá đơn giản. Ngoài ra, nó còn là giải pháp xanh cho môi trường, giảm thiểu khí CO2 và tiết kiệm năng lượng, tái chế hiệu quả.

nha-xuong-khung-thep-tien-che
Xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế và ưu điểm nổi bật.

Cấu tạo cơ bản của một nhà xưởng khung thép tiền chế

Mộ nhà xưởng khung thép tiền chế sẽ có cấu tạo cơ bản như sau:

 • Phần móng: Dùng để truyền tải trọng lượng của công trình xuống nền đất bên dưới. 
 • Bulong móng: Công dụng của nó chính là liên kết các phần móng bằng bê tông cốt thép với các cột thép hình. 
 • Cột: Thường sử dụng cột hình chữ H, bên cạnh đó còn có cột hình tròn sử dụng cho công trình đặc biệt hơn.
 • Dầm: Phổ biến nhất là dầm hình chữ I.
 • Vì kèo: Vì kèo được tạo ra là để vượt những nhịp có độ lớn từ 30-50m.
 • Xà gồ: Có nhiều loại xà gồ như xà gồ chữ C, chữ Z hoặc chữ U. Chiều dài và chiều cao của xà gồ có khoảng cách thông thường là từ 1 – 1,4m.
 • Mái tôn: Để đảm bảo được tính cách nhiệt và chống ồn, phần mái tôn  thường có thêm một lớp bông thủy tinh hay lớp cách nhiệt.
 • Cửa trời:  Dùng để thông gió và lấy ánh sáng tự nhiên. 
 • Giằng: Bao gồm giằng mái, giằng xà gồ và giằng đầu hồi. Mục đích của nó là để tăng khả năng liên kết cho các bộ phận có trong công trình, đồng thời đảm bảo tính ổn định của toàn bộ kết cấu.

Quy trình tiến hành xây dựng nhà xưởng khung thép

Quy trình thi công nhà xưởng khung thép tiền chế cơ bản có 3 công đoạn chính, đó là: thiết kế, gia công kết cấu thép và lắp dựng nhà xưởng.

 • Bản vẽ thiết kế: Bản vẽ thiết kế nhà xưởng giúp nhà thầu và chủ đầu tư đưa ra những giải pháp cụ thể, phân tích, đánh giá và chọn ra phương án tốt nhất. Sau đó, tiến hành hoàn thiện bản vẽ từ phối cảnh, mặt đứng, mặt bằng cho đến mặt cắt.
 • Bản vẽ gia công kết cấu thép: Khi bản vẽ thiết kế đa được chủ đầu tư chấp thuận thì bản vẽ gia công kết cấu thép sẽ được tiến hành. Bản vẽ này thể hiện chi tiết cũng như chú thích rõ ràng cho từng cấu kiện trên bản vẽ.
 • Gia công kết cấu thép: Quy trình gia công cấu kiện đa phần dựa trên bản vẽ thiết kế.
don-gia-xay-dung-nha-xuong-khung-thep-tien-che
Tham khảo đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế.

Đơn giá xây nhà xưởng khung thép tiền chế năm 2022

Để chủ đầu tư có thể nắm bắt được giá trên thị trường, sau đây là chi tiết đơn gia cho quá trình thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế cơ bản:

 • Đơn giá nhà xưởng thép tiền chế áp dụng cho hệ vượt nhịp 20m – 30m định từ 1,410,000đ/m2 – 2,500,000đ/m2 tùy thuộc vào diện tích, quy mô nhà xưởng và ngành nghề hoạt động.
 • Giá xây xưởng tiền chế sử dụng bê tông cốt thép và khung vì kèo tiền chế có mái tôn nằm trong khoảng 2.000.000 đ/m2 đến 2.200.000 đ/m2.
 • Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng, nhà kho đơn giản có diện tích < 1500m2, cao độ < 7,5m và không cầu trục là từ 1.300.000 đ/m2 – 1.500.000 đ/m2. Còn có cầu trục 5 – 10 tấn là từ 1.800.000 đ/m2 – 2.000.000 đ/m2.
 • Đơn giá áp dụng cho nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho không đổ bê tông nằm trong khoảng từ 450,000đ/m2 – 1200,000/m2.

Trên đây là nội dung cập nhật về đơn giá xây nhà xưởng khung thép tiền chế cơ bản và khá đầy đủ trong năm 2022. Mong rằng qua bài viết, độc giả nói chung và chủ thầu nói riêng sẽ có thêm kiến thức mới để áp dụng trong cuộc sống nhé. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969