Báo giá thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng công nghiệp mới nhất 2022

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
17/08/2022

Sơn kẻ vạch ngày càng quan trọng, nó thể hiện rõ vai trò của mình trong việc điều phối cũng như định hướng hoạt động của con người. Nếu nhìn bằng mắt thường thì chắc chắn những đường kẻ dài bằng sơn sẽ không có gì đặc biệt. Nhưng quá trình tạo ra nó lại vô cùng phức tạp. Để hiểu hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm và báo giá thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng công nghiệp mới nhất 2022 sau đây nhé.

Sơn kẻ vạch được hiểu là gì?

Sơn kẻ vạch được dùng để phân chia khu vực, chức năng và điều hướng các hoạt động của con người. Đối với giao thông, nó được dùng với mục đích là hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đồng thời đảm bảo an toàn cho cả người lẫn của khi tham gia các phương tiện.

Sơn kẻ vạch được biết là một loại sơn có độ bám dính rất cao, dùng bao phủ các bề mặt nhất định. Khác với những loại sơn thông thường, sơn kẻ vạch có khả năng chống chịu axit và kiềm cao. Bên cạnh đó, nó còn có thể chống trơn trượt và ít bị mài mòn.

Sơn kẻ vạch nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất hiện nay là sơn Epoxy. Sơn Epoxy có rất nhiều loại như: sơn gốc cao su hóa, sơn gốc dầu, sơn nguội gốc nhựa,,… Màu sắc của sơn Epoxy chủ yếu là: màu trắng, vàng, đen hoặc ghi,… Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại sơn kẻ vạch phù hợp

son-ke-vach-nha-xuong-cong-nghiep
Tìm hiểu về sơn kẻ vạch nhà xưởng công nghiệp.

Sơn kẻ vạch có thật sự quan trọng?

Nếu có ai hỏi rằng sơn kẻ vạch có thật sự cần thiết và quan trọng không, thì câu trả lời của chúng tôi chắc chắn là “Có”. Sơn kẻ vạch thường xuất hiện nhiều tại các bãi đỗ xe, sân bay, nhà ga, đường giao thông, nhà xưởng công nghiệp, nhà kho, bến bãi, nhà máy sản xuất,… Chức năng chính của sơn kẻ vạch này chính là:

 • Hướng dẫn vị trí đối với các phương tiện tham gia giao thông. Nhắc nhở mọi người khi tham gia giao thông đi đúng phần đường của mình.
 • Phân luồng giao thông theo đúng như quy hoạch và chỉ dẫn giao thông cho người đi đường, hạn chế được các va chạm dẫn đến tai nạn không đáng có.

Phân loại sơn vạch kẻ cho nhà xưởng công nghiệp

Có hai loại sơn vạch bạn cần biết, đó chính là sơn kẻ vạch trong nhà và sơn kẻ vạch dành cho ngoài trời:

 • Sơn kẻ vạch trong nhà: Loại sơn này thường dành cho tầng hầm, nhà kho, phân xưởng và xí nghiệp sản xuất… Epoxy thường và epoxy phản quang là hai loại sơn kẻ vạch thường được sử dụng trong nhà. Nó có các đặc tính chống trơn trượt, hạn chế bám bụi, dễ vệ sinh, có độ bền cũng như ma sát cao.
 • Sơn kẻ vạch ngoài trời: Sơn polyurethane và sơn dẻo nhiệt được dùng nhiều. Hai loại sơn này có đặc tính là chịu nhiệt tốt, chống trơn trượt, không dễ bị ăn mòn, có tuổi thọ cao từ 7 -10 năm.

Tham khảo giá sơn kẻ vạch trọn gói cho nhà xưởng 2022 hiện nay

Sơn kẻ vạch có ứng dụng phổ biến trong xã hội hiện nay. Việc thi công sơn kẻ vạch đòi hỏi máy móc phải hiện đại, chất lượng sơn tốt và nhân công lành nghề cũng như có kinh nghiệm. Giá thi công sơn kẻ vạch phụ thuộc vào các yếu tố  như loại sơn, mặt bằng, thời gian thi công và đơn vị trực tiếp thi công,… Dưới đây là giá tham khảo khi sử dụng sơn kẻ vạch cho nhà xưởng:

 • Sơn Kẻ vạch nhà xưởng: Thường sử dụng sơn kẻ đường nhiệt dẻo. Đơn giá thi công trọn gói cơ bản là 30.000VNĐ – 50.000vnd/m (Chưa VAT). Tùy theo khối lượng thực tế mà có mức giá phù hợp.
 • Sơn kẻ vạch nhà xưởng – trong nền sàn nhà xưởng: Nếu sàn chưa có lớp sơn thì đơn giá thi công trọn gói thông thường nằm khoảng 30.000vnđ – 40.000vnđ/m (Chưa VAT). Còn nếu nền sàn đã có lớp sơn epoxy rồi thì đơn giá thi công trọn gói cơ bản sẽ là 20.000vnđ – 30.000vnd/m dài (Chưa VAT).
bao-gia-thi-cong-son-ke-vach-nha-xuong-cong-nghiep
Tham khảo báo giá thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng công nghiệp.

Nên chuẩn bị những gì trước khi tiến hành sơn nền nhà xưởng?

Nhiều người cho rằng, sơn nền nhà xưởng tương tự như sơn nền nhà, tuy nhiên thực tế thì lại không phải vậy. Sơn nền nhà xưởng phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều nếu không có kinh nghiệm.

Để nền nhà xưởng có thể đạt chuẩn chất lượng tốt và dễ dàng hơn cho tiến trình sơn kẻ vạch, bạn cần lưu ý:

 • Sử dụng bê tông thương phẩm từ 250 trở lên.
 • Trước khi tiến hành đổ bê tông thì cần  tiến hành chống thấm ngược cho nền trước. như lót lớp nilon, trải màng bitum hoặc trải vài địa kỹ thuật.
 • Lấy cốt sàn chuẩn và dùng máy xoa nền xoa  để tạo phẳng cho nền nhà xưởng.
 • Vệ sinh các bề mặt thi công thật kỹ lưỡng. 

Nội dung về báo giá thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng công nghiệp đã được chúng tôi cung cấp khá đầy đủ và chi tiết ở bài viết trên. Mong rằng các bạn đã có thêm cho mình một nguồn thông tin mới hữu ích để có thể áp dụng vào đời sống sắp tới nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969