Cập nhật đơn giá nhân công lắp đặt nhà xưởng chi tiết trong năm 2022

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
17/08/2022

Đối với một công trình nhà xưởng, nhà máy sản xuất, ngoài tính toán đơn giá thiết kế và thi công thì đơn giá nhân công lắp đặt nhà xưởng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các chủ thầu, đầu tư doanh nghiệp nên tìm hiểu. Trên thị trường, mỗi đơn vị thi công sẽ có một cách tính giá khác nhau, tùy vào khu vực, tay nghề và quy mô công trình. Tuy nhiên về cơ bản, mức giá tham khảo chung đa phần sẽ được cập nhật như thông tin sắp được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

xay-dung-nha-xuong
Xây dựng nhà xưởng tiền chế trọn gói, uy tín.

Nhà xưởng được hiểu là gì?

Nhà xưởng hay còn được biết đến là nhà công nghiệp, nó có không gian, diện tích và sức chứa lớn hơn gấp nhiều lần so với nhà ở, văn phòng cũng như các cửa hàng thông thường khác.

Nhà xưởng này là nơi tập trung nguồn nhân lực rất lớn. Trong đó có chứa trang thiết bị máy móc và nguyên vật liệu tư nhằm phục vụ cho quy trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển các loại hàng hóa sử dụng trong ngành công nghiệp. Sẽ có các kiểu nhà xưởng như sau:

 • Nhà xưởng RBF: là loại nhà xưởng đã được xây sẵn bởi các công ty xây dựng cùng chủ đầu tư. Các doanh nghiệp có thể thuê nhà xưởng xây sẵn như thế này để tiết kiệm một phần chi phí xây dựng và thời gian hơn nhé!
 • Nhà xưởng tiền chế: Hay còn được gọi là nhà xưởng thép tiền chế, kiểu nhà xưởng này sẽ được thực hiện bằng cách lắp đặt và xây dựng với vật liệu khung nhà bằng thép. Cấu tạo của nhà xưởng tiền chế gồm các bộ phận: cột trụ, mái tôn, tấm lợp, bulong, móng; xà nhà, khu vực tường và ống thu nước,…
 • Công xưởng: Công xưởng là loại hình tổ chức sản xuất cơ bản nhất trong một thời đại công nghiệp. Nó được hoạt động thông qua hệ thống máy móc và trang thiết bị tối tân hiện nay.
 • Xưởng sản xuất: là một đơn vị độc lập về mặt hành chính trong một doanh nghiệp. Trong xưởng sẽ diễn ra hoạt động sản xuất bằng nhiều loại thiết bị máy móc và nguyên liệu khác nhau.

Đơn giá nhân công lắp đặt xây dựng nhà xưởng

Đơn giá nhân công lắp đặt nhà xưởng được xem là bảng chi phí khá quan trọng cần được chú ý khi đơn vị bắt đầu có ý định xây dựng kho, xưởng. Để thuê được nhân công hoàn thành dự án xây dựng nhà xưởng, nhà máy sản xuất với giá hợp lý thì mọi người cần phải tham khảo trên thị trường và nhiều nguồn khác nhau.

Mỗi nhà thầu thi công sẽ có các mức giá thiết kế và thi công khác nhau, phù hợp từng thời điểm, nhu cầu cũng như khu vực thi công đó. Vậy nên, mức giá thuê sẽ không cố định mà có những thay đổi linh hoạt. Cần phải dựa theo chất lượng tay nghề, kinh nghiệm của đội thợ mà đơn vị thi công sẽ đưa ra mức cân đối, nếu giá quá rẻ thì các chủ đầu tư cũng nên xem xét lại.

Trong quá trình thi công lắp đặt nhà xưởng sẽ có nhiều chi phí phát sinh bất ngờ xảy ra, việc ước tính được đơn giá nhân công sẽ giúp doanh nghiệp, các chủ đầu tư dễ dàng lên kế hoạch chi phí cụ thể và bài bản nhất, đảm bảo quy trình giám sát, quản lý tài chính chặt chẽ. Điều này cũng giúp quá trình thi công giảm bớt các sai sót, phát sinh không cần thiết. Đảm bảo đúng tiến độ xây dựng mong muốn.

don-gia-nhan-cong-lap-dat-nha-xuong
Đơn giá lắp đặt nhà xưởng tiền chế giá rẻ.

Giá nhân công cho việc lắp dựng xưởng khung thép

Tùy vào nhu cầu mỗi doanh nghiệp và chủ đầu tư, nhân công xây dựng sẽ được chia thành hai phần cơ bản, bao gồm phần trọn gói và chi tiết từng hạng mục. Hầu hết, các chủ đầu tư sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ trọn gói, bởi vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo việc giám sát và quản lý hiệu quả hơn.

Công việc cụ thể sẽ bao gồm như lắp dựng nhà xưởng, kho công nghiệp, cùng các bước hoàn thiện khác trong quy trình xây nhà thép tiền chế. Bên cạnh đó, đơn giá còn tùy thuộc vào diện tích, quy mô xưởng sản xuất, ngành nghề hoạt động cũng như khung kèo cột, khẩu độ, vị trí và điều kiện thi công nhà xưởng.

Chi tiết báo giá nhân công lắp dựng nhà xưởng, nhà máy sản xuất

Lưu ý: Chi tiết báo giá phía dưới vẫn chưa bao gồm 10% VAT

 • Gia công kết cấu thép:  Giá nằm ở mức 5000/kg – 8000 vnđ/kg, tùy thuộc vào kết cấu.
 • Giá nhân công cho việc lắp dựng khung kết cấu thép, khung chính, khung nóc gió và console cửa đi: Giá 50.000/m2.
 • Lắp đặt tôn mái không chống nóng: Có giá là 20.000 vnđ/m2
 • Lắp đặt tôn vách: Giá 25.000 vnđ/m2
 • Lắp đặt máng xối và ống thoát nước: Giá là 75.000 vnđ/m2
 • Lắp đặt diềm chỉ, diềm úp nóc, diềm đầu hồi xưởng và viên chân tôn,..,: Giá là 25.000 vnđ/m2

Quy trình nhân công tiến hành thi công lắp dựng kho xưởng và lợp tôn

Chủ đầu tư sẽ tiến hành đặt một đơn vị khác sản xuất sau khi vận chuyển đến nơi lắp dựng. Nhân công lắp dựng khung kèo thép và lợp tôn theo hai giai đoạn cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Nhân công kiểm tra lại bảng vẽ và bắt đầu đo định vị móng (nếu không đúng bảng vẽ thì chủ đầu tư cần chỉnh sửa lại)
 • Giai đoạn 2: Tiếp theo, họ kiểm tra khung kèo, cột thép, xà gồ. Nếu các công tác kiểm tra đã được hoàn chỉnh đúng và giống với bảng vẽ thiết kế thì nhân công có thể tiến hành lắp dựng

Nội dung của bài viết trên chúng tôi đã cập nhật một cách chi tiết về đơn giá nhân công lắp đặt nhà xưởng. Mong rằng sau khi tham khảo nguồn thông tin trên thì bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về giá cả nhân công trên thị trường nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969