Báo giá thiết kế nhà xưởng tiền chế chi tiết năm 2022

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
17/08/2022

Với sự phát triển của các nhà máy, các khu công nghiệp cũng như việc xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao thì nhu cầu về phát triển nhà xưởng, kho chứa hàng…ngày càng lớn. Đặc biệt do tính chất cấp thiết nên đòi hỏi tiến độ thi công phải nhanh chóng, gấp rút và tiết kiệm chi phí tối đa, để đáp ứng yêu cầu trên thì nhà xưởng tiền chế cũng ra đời. Hiểu được điều đó, nội dung sau đây chúng tôi xin đề cập đến các vấn đề xoay quanh việc báo giá thiết kế nhà xưởng tiền chế.

Nhà xưởng tiền chế được hiểu là gì?

Nhà xưởng tiền chế hay còn gọi là nhà xưởng khung thép tiền chế. Đây là loại nhà xưởng có kết cấu được làm từ thép, thép này được sản xuất ở nhà máy và vận chuyển đến công trường, sau đó lắp dựng và hoàn chỉnh. Nhà xưởng tiền chế thường được ứng dụng để làm nhà kho, kho chứa hàng, nhà xưởng…tại các khu công nghiệp, bến tàu, bến xe cũng như sân bay…

bao-gia-thiet-ke-nha-xuong-tien-che
Tìm hiểu về thiết kế nhà xưởng tiền chế.

Cấu tạo của một nhà xưởng tiền chế cơ bản

Nhà xưởng khung thép tiền chế cơ bản sẽ có cấu tạo cụ thể như sau:

 • Phần móng: Nhà xưởng tiền chế vẫn sử dụng móng bê tông cốt thép như nhà một nhà xưởng truyền thống thông thường. Trước khi đổ móng thì các bulong phải được liên kết chính xác và chắc chắn để đảm bảo việc lắp đặt dễ dàng và chính xác.
 • Nền nhà xưởng: Thường được đổ bê tông dưới là lớp cát dầm chặt, bề mặt thường được đánh bóng để đảm bảo sự sạch sẽ trong quá trình sử dụng.
 • Hệ khung kết cấu: Hệ khung chính của nhà tiền chế bao gồm cột, dầm, kèo được làm từ thép có khả năng chịu lực và vượt được nhịp lớn có thể lên đến 100m theo yêu cầu của nhà xưởng. 
 • Xà gồ và hệ giằng: Xà gồ thường sử dụng thép mạ kẽm liên kết với khung chính để đỡ hệ mái tôn bên trên. Còn hệ giằng tuy chiếm khối lượng không nhiều nhưng cũng không thể thiếu bởi nó có tác dụng tăng sự ổn định của kết cấu khung trong quá trình lắp dựng cũng như sử dụng.
 • Mái tôn: phần mái của nhà xưởng tiền chế thường sử dụng tôn mạ màu để tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên với điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam thì mái tôn thường được trang bị thêm lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc bông thủy tinh giúp chống nóng và chống ồn. 
 • Mái canopy và cửa trời: Cửa trời thường được bố trí trên đỉnh của nhà xưởng, có tác dụng lấy sáng và thông gió. Còn mái canopy là hệ thống mái sảnh có tác dụng che mưa che nắng tại vị trí cửa đi, cửa sổ.

Lưu ý khi thiết kế và giám sát xây dựng nhà xưởng

Khi xây dựng nhà xưởng tiền chế cần lưu ý móng và nền bởi vì đây là phần chính của nhà xưởng. Phần móng và nền nhà xưởng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công trình cũng như giá thành xây dựng. Nếu nhà xưởng mà nằm trên vùng đất cứng, có độ cao hơn so với nền xây dựng thì khi thi công phần móng sẽ không cần phải gia cố ép cọc.

Ngược lại, nếu như thi công móng nhà xưởng mà nằm trên vùng đất yếu, có bùn thì phần gia cố móng phải được chú trọng. Khi đổ bê tông cho đà kiềng hay cột…vì lý do gì đó mà phải tạm dừng, thì mạch ngừng phải nằm đúng vị trí có lực cắt nhỏ và momen nhỏ.

luu-y-khi-xay-nha-xuong-tien-che
Một số lưu ý cần biết khi xây nhà xưởng tiền chế.

Báo giá thiết kế nhà xưởng tiền chế

Theo như tìm hiểu thì đơn giá từ 1.350.000đ/m2 – 1.550.000đ/m2 sẽ áp dụng cho thiết kế và xây dựng nhà xưởng, nhà kho tiền chế, nhà xưởng công nghiệp, và nhà để xe đơn giản có nền bê tông là 100mm. Bên cạnh đó, diện tích xây dựng phải trên 1500m2, có độ cao dưới là 7,5m; cột xây lõi thép, kèo thép, sắt hộp, xây tường 100mm cao dưới 1,5m lợp tole, mái tole.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá trong xây dựng nhà xưởng 

Tùy vào thời điểm, địa điểm và công năng riêng biệt của nhà xưởng mà sẽ có những đơn báo giá xây dựng khác nhau, phù hợp với chủ đầu tư. Thông thường, đơn giá thiết kế sẽ bị ảnh hưởng một số yếu tố sau:

Loại hình của nhà xưởng

Có khá nhiều các loại hình nhà xưởng khác nhau như nhà xưởng thép tiền chế, nhà xưởng phục vụ sản xuất, nhà xưởng bê tông cốt thép hay xưởng để làm kho chứa vật liệu… Tùy vào công năng và mục đích xây dựng của chủ thầu mà giá sẽ có sự thay đổi.

Mẫu thiết kế nhà xưởng

Nếu như bạn chọn mẫu nhà xưởng theo xu hướng hiện đại, vật liệu xây dựng đắt tiền thì chi phí xây dựng công trình sẽ rất cao. Còn chọn những mẫu thiết kế nhà xưởng đơn giản hơn mà vẫn đáp ứng công năng thì sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho việc xây dựng.

Quy mô của nhà xưởng

Báo giá thiết kế nhà xưởng sẽ tùy theo diện tích mà hoàn toàn khác nhau. Với những công trình có diện tích lớn thì chi phí xây dựng bao giờ cũng nhỏ hơn so với việc xây nhà xưởng có quy mô vừa và nhỏ.

Nội dung bài viết trên đã đề cập đến vấn đề báo giá thiết kế nhà xưởng tiền chế cũng như những mục lục quan trọng xoay quanh nhà xưởng tiền chế. Mong rằng thông tin cung cấp trên hữu ích với nhiều bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969