Những Yếu Tố Quan Trọng Trong Thi Công Sân Vườn Vui Chơi Trẻ Em

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Thi công sân vườn vui chơi trẻ em là một không gian bao bọc bên ngoài của một công trình. Nó cũng sẽ bảo vệ và tăng cường tính mỹ quang cho tổng thể công trình. Ngoài ra, sân vườn đẹp cũng giúp tăng cường phòng thuỷ, thư giãn vã mang đến nhiều lợi ích hơn cho chủ nhà. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về những yếu tố quan trọng trong thi công sân vườn vui chơi trẻ em, mời bạn theo dõi nhé.

Thiết kế chuyên nghiệp

Trong thời đại phát triển mạnh mẽ, nhu cầu của mỗi con người ngày càng tăng cao vì thế mà tính thẩm mỹ cũng có những yêu cầu khắt khe hơn, nhất là đối với những cảnh quan sân vườn. Không chỉ còn một công trình kiến trúc hoàn hảo, không gian độc đáo, phong cách riêng biệt, khiến cho người khác phải thích thú. Chính vì vậy mà thiết kế sân vườn đã ra đời. 

Những bản thiết kế sẽ cho bạn thấy được phối cảnh của không gian sân vườn trước khi tiến hành thi công và hoàn thành. Sự chuyên nghiệp từ khâu thiết kế sẽ giúp bạn hạn chế được những thắc mắc của chủ nhà cũng như có thể điều chỉnh kịp thời các chi tiết trước khi tiến hành thi công sân vườn vui chơi trẻ em. 

thiet-ke-khu-vui-choi-tre-em
Thiết kế khu vui chơi trẻ em.

Phù hợp với công trình thi công sân vườn vui chơi trẻ em

Bởi vì đây là một không gian được bao bọc bên ngoài công trình mà sân vườn cần được bố trí phù hợp và cân đối. Tùy thuộc vào không gian, diện tích và hình thức kiến trúc mà những nhà thiết kế có thể đưa ra nhiều phương án bố trí và thiết kế khác nhau. Nhưng chung quy lại thì một sân chơi hoàn hảo sẽ là không gian không quá lớn hoặc không quá nhỏ. Sự cân đối sẽ được thể hiện ở tỷ lệ phân chia cũng như các chi tiết trang trí. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà các chủ nhà cần đặc biệt lưu ý.

Vật liệu thi công sân vườn vui chơi trẻ em cần thân thiện và an toàn 

Sân vườn cơ bản sẽ được hình thành từ những vật liệu khác nhau. Được phân chia thành hai dạng chính là cứng và mềm. 

 • Vật liệu cứng: Sỏi, gạch, đá lát,… và những vật dụng khác, những thiết bị trang trí khác.
 • Vật liệu mềm: cây trồng, đất, nước, cỏ,…
vat-lieu-thi-cong-an-toan
Vật liệu thi công khu vui chơi trẻ em an toàn.

Dù bất kỳ vật liệu nào được phối thầy cũng cần phải chú ý đến sự phù hợp với cách thiết kế có sẵn để có thể đảm bảo được sự thân thiện và an toàn cho người dùng. Lưu ý đến những vấn đề như sau:

 • An toàn phòng cháy chữa cháy khi cần thiết phải thống điện, hệ thống điện. 
 • Chống trơn trượt. 
 • Đất cần phải tơi, xốp để cây trồng phát triển.
 • Nước luân chuyển nhằm đảm bảo dòng chảy được lưu thông và sạch dòng nước. 
 • Cây trồng phải đảm bảo không có gai, không đâu, không có mùi khó chịu và không thu hút côn trùng. 
 • Ngoài ra còn phải trồng những cây có sức sống dai, thân cây và cành cây khó gãy, đặc biệt không sử dụng các cây trong rụng nhiều lá, nên chọn các cây xanh tốt 04 mùa.

Chọn cây trồng phù hợp phong thủy

Cây trồng trong sân vườn vô cùng quan trọng, nó là yếu tố không thể thiếu trong mọi không gian sân vườn, cần phải tính toán những loại cây trồng sao cho thích hợp với từng vị trí để có thể đảm bảo sức sống và vẻ đẹp để có thể ổn định lâu dài. 

Mỗi loại cây đều có những đặc tính sinh trưởng chuyên đề, những loại cây ưa sáng sẽ được trồng ở những nơi lãnh đảng, những cái ở bóng râm thì chồng ở tầm thấp phía dưới những tán cây, thân leo thì chồng theo dàng để nâng cao vẻ đẹp.

 Cây phong thủy cũng còn được bố trí và xem xét ở đúng vị trí, bởi người Á Đông cũng như người Việt Nam, yếu tố phong thủy được coi trọng từ rất lâu đời. Gia chủ cần lựa chọn những loại cây hợp tuổi để có thể kích thích sự phát triển về tài lộc và sinh khí. Ngoài ra, những loại cây trồng xung khắc sẽ giúp gạt bớt những tai họa và điềm xấu.

chon-cay-trong-hop-phong-thuy
Chọn cây trồng hợp phong thủy khu vui chơi.

Chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên

Khu vườn được đánh giá khá cao, khi có được bảo dưỡng cũng như chăm sóc định kỳ. Thời gian làm cây trồng và vạn vật thay đổi, chúng sẽ phát triển và sinh trưởng theo lẽ tự nhiên. Khu vườn cần phải duy trì và ổn định để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ. Gia chủ có thể thay đổi những chi tiết nhỏ nhưng nhìn chung về tổng thể của khu vườn cũng cần phải duy trì đúng như ý định ban đầu.

Cây trồng cần được chăm bón, cắt tỉa và phòng trừ sâu bệnh. Hồ nước cần phải loại bỏ rong rêu và làm sạch. Hệ thống ánh sáng và hệ thống điện cũng cần phải đảm bảo về độ an toàn cũng như vận hành đúng quy trình. 

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về những yếu tố quan trọng trong quy trình thi công sân vườn vui chơi trẻ em. Hy vọng những thông tin trên sẽ góp phần giúp cho bạn thiết kế được một sân vườn vô cùng độc đáo, mang đậm phong cách của mình nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969