Tìm hiểu về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường chi tiết nhất

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
30/08/2022

Nước ta những năm gần đây thu hút hàng loạt khách du lịch ,một phần bởi khung cảnh, song hành theo đó là hệ thống giao thông cầu đường ra đời kịp thời đáp ứng nhu cầu của mọi người nơi đây.Và để giải đáp được sự xuất hiện liên tục hệ thống cầu đường đó,chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường.

thi-cong-cau-duong-uy-tin
Thi công công trình cầu đường chuyên nghiệp nhất.

Định nghĩa về biện pháp thi công

 Được hiểu là trình tự và cách thi công một công trình cụ thể từ lúc bắt đầu thi công đến lúc kết thúc và bàn giao công trình. Trong đó biện pháp thi công, phải đề ra được: hiệu quả về thời gian, hiệu quả về phòng chống  làm sao để hoàn thành công sớm nhất, hiệu quả và an toàn nhất. 

Vậy biện pháp thi công có thể hiểu nôm na là cách làm,cách thi công một công trình, hạng mục, công việc cụ thể nào đó của công trình xây dựng. Như chúng ta đã biết, mỗi công trình, dự án sẽ có mỗi biện pháp thi công khác nhau và phù hợp với yêu cầu của công trình cụ thể đó.

Giai đoạn chuẩn bị trước khi thi công cầu đường

Trước khi tìm hiểum về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường, chúng ta cùng tìm hiểu về việc chuẩn bị trước khi thi công nhé. 

 • Vật liệu chuẩn bị phải được khai thác từ các mỏ. Xi măng được bảo quản trong nhà kho phải  kê cao ráo, sạch sẽ. Tất cả các bao xi măng sẽ được đánh số nhằm theo dõi số lượng sử dụng và thời hạn bảo quản trong kho.
 • Vật liệu cát đen, cát vàng, đá các loại, đất núi,  sẽ được tập kết cách xa nhau tối thiểu 50cm,  luôn đảm bảo cho các loại vật liệu không lẫn vào nhau, các thành phần cấp phối cho từng loại vật liệu phải đảm bảo theo yêu cầu .
 • Sắt thép được bảo quản trong nhà kho có mái che, được xếp và đánh dấu riêng theo  từng chủng loại, không để lẫn với các vật liệu khác có tính ăn mòn hoặc làm bẩn thép, làm giảm khả năng dính bám.
 • Nước dùng cho sản xuất và bảo dưỡng bê tông phải là nguồn nước ngọt dùng cho sinh hoạt, sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh đã kiểm nghiệm. 

Tìm hiểu về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường chi tiết nhất

Bây giờ chúng ta sẽ đến tìm hiểu về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường chuẩn xác nhất mọi thắc mắc, và đây cũng là tiền đề quan trọng của bài viết ngày hôm nay.

 • Tất cả các cán bộ kỹ thuật, công nhân tham gia thi công đều đã qua đào tạo tại các trường chuyên nghiệp và có chứng chỉ chuyên môn theo quy định của nhà nước hiện hành.
 • Nhà thầu phải đào tạo lại, kiểm tra và cắt bỏ từng cá nhân hoặc nhóm cá nhân cụ thể trước khi điều động công nhân đến công trường. Trang bị kiến ​​thức và thiết bị an toàn lao động. Đặc biệt, lao động phổ thông (tuyển ngắn hạn) sẽ được các nhà thầu quan tâm hơn trong công tác quản lý, chỉ đạo thi công.
 • Trong việc tìm hiểu về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường thì nhà thầu có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ: thuế, bảo hiểm xã hội, vệ sinh … và các chi phí khác (bồi thường, khắc phục) phát sinh trong quá trình thi công. hậu quả của việc xây dựng).
 • Trong quá trình chuẩn bị và triển khai thi công, nhà thầu sẽ chủ động đề xuất kịp thời các thông tin cần thiết (kỹ thuật và các thông tin khác) cho chủ đầu tư.
 • Đội ngũ thi công và các bên liên quan (chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, giám sát thi công) thường xuyên bàn bạc, thống nhất các giải pháp kỹ thuật, tiến độ thi công, giải quyết các vướng mắc … Hạn chế tối đa việc chồng chéo, đục đẽo thi công ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ.
 • Sau khi chính thức nhận được thông báo trúng thầu – nhà thầu khẩn trương triển khai thiết kế thi công, bàn giao hồ sơ hoàn công cho chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế, ký duyệt, làm cơ sở định vị công trình. Hồ sơ phải do chủ đầu tư hoặc đơn vị tư vấn thiết kế trực tiếp quyết định và xác nhận cụ thể vào nhật ký thi công).
 • Sau khi tìm hiểu về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường và hoàn thành xây dựng toàn bộ công trình, theo biên bản nghiệm thu công việc, hồ sơ hoàn công, nhật ký thi công, các biên bản xuất hiện công việc… Nhà thầu sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Tiếp theo: theo dõi, điều chỉnh, chạy thử, hoàn thành bàn giao, bảo hành, bảo trì – theo các điều khoản quy định trong hợp đồng kinh tế và luật định hiện hành.
tim-hieu-ve-bien-phap-to-chuc-thi-cong-cong-trinh-cau-duong
Biên pháp thi công công trình cầu đường.

Thời gian hoàn thành công trình là bao lâu

Đây có lẽ là câu hỏi chung mà nhiều người tò mò ngoài việc tìm hiểu về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường.Liệu một công trình đồ sộ,có quy mô như vậy thì thước đo thời gian có trải dài không?Tùy thuộc vào tính chất, mức độ của công việc cũng như các yếu tố khách quan khác mà tiến trình của công việc được thúc đẩy.

Công trình thi công cầu đường đem lại lợi ích gì

Ngoài việc tìm hiểu Tìm hiểu về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường, chúng ta cũng cần quan tâm đến lợi ích của cầu đường nhé. 

 • Có thể lựa chọn phương thức vận chuyển, tuyến đường vận chuyển hoặc số lượng hàng hóa theo yêu cầu.
 • Vận chuyển hàng hóa sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Vận chuyển hàng hóa hiệu quả cho quãng đường ngắn và trung bình.
 • Phương thức vận tải này có khả năng lưu trữ cao. Đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Hàng hóa được vận chuyển từ kho của người gửi đến kho của người nhận mà không thông qua bất kỳ trung gian vận chuyển nào. Hạn chế quá trình bốc dỡ hàng hóa thủ công, giảm chi phí.

Biện pháp có thể xem như phương pháp tức thời để giải quyết những vấn đề đặt ra bao gồm chuỗi những quá trình liên tiếp cần thực hiện.Cầu đường là một công trình đồ sộ và vì thế chúng được tổ chức dựa trên từng biện pháp cụ thể. Bài viết trên đã tìm hiểu về biện pháp tổ chức thi công công trình cầu đường. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969