Biện pháp thi công bể nước ngầm theo đúng kỹ thuật hiện nay

Đăng bởi Admin
09/09/2022

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn về biện pháp thi công bể nước ngầm. Mời bạn cùng tìm hiểu những chia sẻ chi tiết của chúng tôi để hiểu thêm về biện pháp này.

Thi công bạn nước ngầm là một điều rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Trong việc xây dựng các cơ sở hạ tầng nhà ở thì diện tích để xây bể nổi sẽ được thay thế vào những bể nước ngầm để giúp công trình tiết kiệm được. Và để đảm bảo cho chất lượng công trình Bể Nước Ngầm thì cần thi công đúng kỹ thuật và những biện pháp chuyên nghiệp. Sau đây Chúng tôi xin chia sẻ về biện pháp thi công bể nước ngầm để giúp bạn có thể hiểu thêm về việc xây bể nước ngầm đúng kỹ thuật.

Tìm hiểu chung về bể nước ngầm là gì?

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu về bể nước ngầm là như thế nào?

Bể nước ngầm cần được thiết kế trong nhà sao cho đúng kỹ thuật để có thể đảm bảo được việc trữ nước bên trong. Bể nước ngầm có thể sử dụng đối với những công trình nhà ở như biệt thự hoặc căn hộ chung cư. Bể nước ngầm dùng để lưu trữ lượng nước sinh hoạt và sản xuất tại nơi đặt bể. Vì vậy khi xây dựng bể nước ngầm cần cẩn trọng và thi công đúng kỹ thuật để tránh rò rỉ và thấm nước ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng. Bể nước ngầm sẽ giúp cho bạn dự trữ lượng nước sạch mà không tốn quá nhiều diện tích. Đối với những bể truyền thống thì sẽ được đặt chìm vào lòng đất và sẽ không có hệ thống bơm nước. Nhưng đối với bể nước ngầm sẽ được thiết kế cho nước tự động chảy vào bể khi đầy.

tim-hieu-be-nuoc-ngam
Tìm hiểu về bể nước ngầm hiện nay.

Biện pháp thi công bể nước ngầm

Sau đây là biện pháp thi công bể nước ngầm đúng kỹ thuật:

Việc thi công bể nước ngầm đúng kỹ thuật sẽ làm tăng tuổi thọ và cấu trúc của bể chứa nước. Ngoài ra sẽ giúp cho bạn tránh được tình trạng rò rỉ nước ra bên ngoài.

 • Bước 1: khảo sát diện tích xây dựng bể nước ngầm.
 • Bước 2: Lắp đặt hệ thống cung cấp nước tự động cho bể nước ngầm. Ở bước này thì cần chú ý tới lỗ thông hơi và lỗ bơm nước vì đây là hệ thống có thể giúp nước trong bể vận hành tốt và không gặp sự cố khi sử dụng.
 • Bước 3: chôn bể nước ngầm. Đây là bước quan trọng và cần thiết khi thi công bể nước ngầm. Và cần được thi công kỹ lưỡng đúng theo quy trình để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.
 • Bước 4: thực hiện vệ sinh cho bể nước ngầm theo định kỳ.
bien-phap-thi-cong-be-nuoc-ngam
Biện pháp thi công bể nước ngầm đạt chuẩn.

Nên đặt bể nước ngầm ở đâu thì hợp lý?

Mời bạn cùng tìm hiểu những chia sẻ sau để biết được cách đặt bể nước ngầm đúng nhất:

 • Không nên đặt bể nước ngầm phía sau ngôi nhà vì sẽ phạm phải thế sát làm ảnh hưởng đến gia đình và gây ra nhiều biến cố.
 • Tránh đặt bể nước ngầm ở phía tây vì trong phong thủy phía chính tây thuộc cung Đoài sẽ làm ảnh hưởng và rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình.
 • Khi bạn đặt về nước ngầm tại phòng khách thì cần xem kỹ lưỡng về vị trí của phòng khách. Nếu phòng khách không nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà thì bạn có thể đặt bể nước ngầm tại đây.
 • Khi đặt bể nước ngầm thì bạn cần xem kỹ lượng các hướng phù hợp với phong thủy để tránh những rủi ro và làm ảnh hưởng đến gia đình của mình.
 • Tuyệt đối không được đặt tại nước ngầm tại giữa nhà vì đây là điều tối kỵ trong phong thủy.

Những điều bạn cần lưu ý khi đặt bể nước ngầm

Hôm nay là một số điều bạn cần lưu ý để có thể đặt được một bể nước ngầm đúng chất lượng và kỹ thuật:

 • Nên lưu ý về kỹ thuật xây dựng bể nước ngầm và chất liệu được dùng để xây dựng.
 • Đảm bảo việc thi công bể nước ngầm thực hiện đúng kỹ thuật và yêu cầu cần thiết để tránh việc rò rỉ nước ra bên ngoài.
 • Không bố trí bể nước ngầm dưới phòng ngủ vì sẽ khiến cho gia chủ bất an và ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ.
 • Phải đặt ống thoát nước khi đổ bê tông và cần có băng cản nước xung quanh ống.
 • Nếu mực nước ngầm cao thì cần có biện pháp để làm tăng tải trọng cho bể.
luu-y-khi-dat-be-nuoc-ngam
Một số lưu ý khi đặt bể nước ngầm.

Lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây bể nước ngầm

Mời bạn cùng tham khảo cách lựa chọn vật liệu khi xây bể nước ngầm:

 • Cần ngâm gạch và rửa sạch gạch Khi lắp đặt vào bể nước ngầm.
 • Cát dùng để xây bể nước ngầm phải dùng các sạch và không có lẫn đá hay tạp chất khác.
 • Khi xây phải chú ý tới các đầu khóa và cần được bố trí các móng cốt thép chắc chắn.
 • Đối với công nhân xây dựng bể thì cần có kỹ thuật cao để tránh việc thấm nước ra bên ngoài làm ảnh hưởng đến tổng thể ngôi nhà của bạn.

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn về biện pháp thi công bể nước ngầm qua bài viết trên. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể xây dựng được bể nước ngầm phù hợp và đúng kỹ thuật. Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm tới những chia sẻ của công ty chúng tôi tại trang web này.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969