Tìm hiểu chi tiết bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Hiện nay chúng ta đang sống trong một nền xã hội văn mình , thời đại của mô hình kĩ thuật số,song hành cùng thời đại thì phúc lợi xã hội cũng ngày một được quan tâm ,cụ thể là nhu cầu sinh hoạt của mọi người,giao thông trở thành vấn đề bức thiết được đón đầu ở mỗi quốc gia, mỗi vùng lân cận. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề về bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá. 

Tìm hiểu bê tông nhựa là gì

Trước khi tìm hiểu chi tiết bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá thì chúng ta cần hiểu bê tông nhựa là gì? Bê tông nhựa là được xem là loại vật liệu sử dụng để thi công các kết cấu đường giao thông mặt đường, mặt cầu… Thành phần chính của bê tông nhựa thường là hỗn hợp các vật liệu như cát, đá, bột khoáng và nhựa đường trộn lại với nhau. Theo một tỷ lệ trộn hỗn hợp nhất định sẽ tạo nên các loại cường độ và tính chất khác nhau. Bê tông asphalt là một tên gọi khác của bê tông nhựa.

Bê tông nhựa có công dụng gì

Bê tông nhựa là vật liệu để tạo đường đi, giúp mọi người di chuyển một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Đồng thời góp phần làm nên tuyến giao thông quan trọng, góp phần phát triển và quản lý đất nước một cách dễ dàng.

Bê tông nhựa có bao nhiêu loại phổ biến

Chúng ta cùng tìm hiểu phần đầu tiên trong vấn đề bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá nhé. Phân loại bê tông nhựa. 

Bê tông nhựa được phân loại theo nhiệt độ

 • Bê tông nhựa dạng nguội:  Đây được xem là loại bê tông được trộn trong điều kiện nhiệt độ thông thường. Loại bê tông này thường được dùng để vá hoặc cũng có thể dùng để thay thế cũng như sửa chữa bề mặt đường hư hỏng.Có thể rắc lên bê tông nhựa nguồn trên tất cả mặt đường, rắc lên nền đường hoặc rắc trực tiếp lên nền đất. Để sử dụng được loại vật liệu này, ta cần có điều kiện là bê mặt đường đã được xe lưu thông trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng rồi mới sử dụng.
 • Bê Tông Nhựa Nóng: Đây được xem là sản phẩm được tạo thành từ một hỗn hợp các cốt liệu chính như  đá dăm, cát, bột khoáng theo một số  tỷ lệ nhất định. Bê tông nhựa nóng được sấy nóng, trộn đều với nhau. Sau đó sẽ được trộn với nhựa đường theo tỷ lệ nhất định theo cấp phối quy định phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Phân loại theo độ rỗng của nhựa đường.

 •  Bê tông nhựa chặt có độ rỗng còn dư nằm ở khoảng 3-6%.
 •  Bê tông nhựa rỗng có độ rỗng còn dư nằm trong khoảng 6-10%
 • Bê tông thoát nước có độ rỗng còn dư là khoảng 20-25%

Phân Loại Theo Đá Dăm

 • Bê tông nhựa có đá dăm nhiều: 50-65% trong thành phần (trên sàng 5mm).
 • Bê tông nhựa có lượng đá dăm vừa: 30-50% trong thành phần
 • Bê tông nhựa có đá dăm ít: 20-35% trong thành phần
 • Bê tông nhựa cát thường sẽ không có đá dăm

Phân loại bê tông nhựa dựa theo chất lượng

Dựa theo bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá, chúng tôi xin cung cấp thông tin cần thiết nhất. 

Bê tông nhựa loại 1 có chất lượng tốt (thường được dùng làm lớp mặt cấp cao A1)

Bê tông nhựa loại 2 có chất lượng kém hơn (thường được dùng làm lớp mặt cấp cao A2)

Phân loại bê tông nhựa dựa theo tính chất

 • Bê tông asphalt thông thường
 • Bê tông asphalt có thể  thoát nước (VR = 20-25%)
 • Bê tông asphalt có độ nhám khá cao, bê tông asphalt màu … (Bê tông asphalt nhiều đá dăm có cường độ và độ nhám cao – rất ổn định nhiệt khá phù hợp với khí hậu Việt Nam hiện nay.

Khối lượng riêng bê tông nhựa trong vấn đề bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá

Cần phải nắm rõ bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá trước khi thiết kế bê tông nhựa hay khi thi công bê tông nhựa. Việc tìm hiểu khối lượng riêng giúp người kỹ sư có thể tính toán được khối lượng bê tông nhựa cần thiết để thi công toàn bộ  hoặc một đoạn đường, dựa vào đó mới có thể lên được kế hoạch và biện pháp quy trình thi công. Đảm bảo được trong quá trình thi công sẽ không bị gián đoạn, thiếu nhân lực hay máy móc không hoạt động, đồng thời tránh việc phân bố thời gian không hợp lý làm cho  thời gian thi công kéo dài để làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. 

Khối lượng riêng của bê tông nhựa  thường là  2350 kg-2550 kg/m3, tùy theo từng sản phẩm có nguồn gốc vật liệu khác nhau cũng như quá trình sản xuất từng loại bê tông nhựa khác nhau.

Báo giá bê tông nhựa

 • Bê tông nhựa hạt mịn có giá:1.200.000-1.500.000đ/tấn(tùy thời điểm)
 • Bê tông nhựa hạt trung có giá:1.150.000-1.450.000đ/tấn(tùy thời điểm)
 • Bê tông nhựa hạt thô có giá:1.100.000-1.400.000000/tấn(tùy thời điểm)

Bài  viết trên đã đề cập đến những thông tin liên quan đến bê tông nhựa là gì? Phân loại, khối lượng riêng và báo giá. Với những hiểu biết trên, hi vọng bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn đúng đắn cả về số lượng lẫn chất lượng,để mang về cho mình một công trình tối ưu nhất.Xin cảm ơn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969