Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo như thế nào cho đúng cách?

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
17/08/2022

Thảm cỏ nhân tạo là một loại sản phẩm rất dễ dàng thi công lắp ráp, tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian chăm và có thể tiếp xúc với nước và ánh nắng mặt trời. Vì vậy, ngoài việc sử dụng thì chúng ta còn cần phải biết cách bảo dưỡng để sản phẩm sử dụng được lâu hơn. Cùng tham khảo những thông tin bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo trong bài viết này nhé. 

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo là gì?

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo là được hiểu đó là các hoạt động giữ gìn, bảo quản và chăm sóc  nhằm ngăn chặn, hạn chế những yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến sản phẩm. Đồng thời bảo dưỡng còn bao gồm việc thay thế, sửa chữa, bảo vệ sân cỏ nhằm duy trì chất lượng tổng quan của cả sân. Hoạt động bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo gồm những hoạt động như bảo dưỡng cỏ, bảo dưỡng bề mặt sân cỏ, đồng thời bảo trì các phụ kiện liên quan khác liên quan đến cỏ nhân tạo. 

bao-duong-san-co-nhan-tao
Tìm hiểu về bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo đúng cách.

Tại sao cần bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thường xuyên?

Cỏ nhân tạo cũng giống như những mặt hàng khác, sau một thời gian sử dụng thì sản phẩm chắc chắn sẽ xuất hiện những sự hao mòn,hư tổn và xuống cấp nhất định. Vì vậy, việc bảo dưỡng cỏ nhân tạo là một việc rất cần thiết và đặc biệt quan trọng để những sản phẩm duy trì được trạng thái hoạt động tốt.

Việc bảo dưỡng kịp thời, thường xuyên và đúng cách cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho việc mua thêm phụ kiện để thay thế và giúp tăng tuổi thọ, độ bền của sân cỏ. Bảo dưỡng không chỉ kéo dài thời gian sử dụng mà còn giữ được vẻ thẩm mỹ của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng. 

bao-duong-san-co-nhan-tao-thuong-xuyen
Cần bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thường xuyên.

Những vấn đề dễ xảy ra trong quá trình sử dụng cỏ nhân tạo

Sản phẩm nào cũng giống nhau, sau một khoảng thời gian sử dụng từ 3 – 5 năm, cỏ nhân tạo sẽ có hiện tượng xuống cấp, bị hao hụt và hư tổn. Cỏ đứt gãy, chẻ ngọn, dễ đứt không còn thẳng đứng và đẹp như thời gian vừa lắp đặt là biểu hiện của sự xuống cấp. 

Bên cạnh đó, đi kèm với sự xuống cấp của bề mặt cỏ là sự xuống cấp của mặt sân, các vết lõm do tình trạng thi công mặt nền không được nén chặt trong quá trình lắp đặt dần xuất hiện.

Ở các sân bóng, nước ta hiện nay chưa đủ điều kiện để lắp đặt hệ thống mái che nên sân cỏ nhân tạo đối diện với nhiều thử thách của thời tiết, vì vậy việc xuống cấp là điều luôn diễn ra. 

Khi gặp những cơn mưa lớn, hạt su được rải trên sân rất dễ chui vào giày các cầu thủ gây ra cảm giác khó chịu. Đôi khi mưa lớn làm trôi các hạt su, dồn về một góc sân làm cho sân cỏ vốn dĩ đang ướt, lại mất đi độ ma sát gây ra hiện tượng trơn trượt, dễ vấp ngã. 

Những cách bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo không tốn quá nhiều công sức và thời gian, muốn đảm bảo được độ bền và đẹp của cỏ, chúng ta cùng tham khảo những cách bảo dưỡng sau nhé.

Phương pháp bảo dưỡng sân cỏ bằng thủ công

Phương pháp bảo dưỡng sân cỏ bằng thủ công được sử dụng trong trường hợp sợi cỏ bị chẻ ngọn, quăn lại, rút sợi. Bạn có thể tiến hành chải cỏ bằng việc sử dụng chổi chuyên dụng dùng trong bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, giúp đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân. Công việc này khá tốn nhiều thời gian và công sức nhưng giá thành rất thấp mà hiệu quả đem lại rất cao. 

Phương pháp bảo dưỡng bằng máy cào

Sử dụng máy kéo và bàn cào lớn chạy đều trên toàn bộ mặt sân giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Sử dụng máy cào để đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân.

Phương pháp bảo dưỡng bằng việc sử dụng máy toàn diện

Phương pháp bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo toàn diện được sử dụng những máy móc hiện đại gồm máy kéo, dụng cụ đánh tơi, bàn cào lớn…để bảo dưỡng sân cỏ, không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm thời gian rất nhiều. 

phuong-phap-bao-duong-san-co
Các phương pháp bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo.

Quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo đúng cách

Bảo dưỡng là điều cần thiết, tăng độ bền và tuổi thọ cho cỏ nhân tạo, nhưng bảo dưỡng sao cho đúng cách, đúng quy trình để mang lại hiệu quả cao. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

Bước 1: Vệ sinh mặt sân một cách kỹ càng

Bước 2: Kiểm tra keo dán cỏ và độ bền của keo

Bước 3: Bổ sung hạt cao su nếu sân cỏ xuất hiện tình trạng lồi lõm

Bước 4: Sau đó đánh tơi, san dàn, đánh chìm lớp hạt cao su xuống lớp cỏ

Bước 5: Vệ sinh lại bề mặt một cách sạch sẽ và gọn gàng

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề bảo dưỡng cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo là một trong những sản phẩm trang trí, làm đẹp có tính thẩm mỹ và độ bền rất cao. Muốn cỏ có tuổi thọ cao và vẫn giữ được đồ đẹp vốn có thì chúng ta cần quan tâm đến việc bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo dựa trên phương pháp và quy trình ở bài viết trên nhé. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

    Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

    Xem hướng nhà

    Xem tuổi xây dựng

    Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

    0858.858.969