Tìm hiểu về quy trình thi công hố cát bunker cho sân golf

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Chúng ta thường tiếp xúc khá nhiều với bộ môn thể thao golf và sân bóng đánh golf. Nhưng chúng ta có thực sự hiểu về sân bóng cũng như quá trình thi công hố cát bunker cho sân golf. Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn. 

Định nghĩa về bunker trên sân golf 

Bunker là một lỗ gần green hoặc fairway. Thường thì khi bóng vào một hố gôn, rất khó để đánh bóng chính xác từ đó, hố gôn được coi là một hình phạt đối với việc người chơi đánh không trúng mục tiêu ở cú đánh trước. 

Tại đó, sau khi một người chơi đánh bóng từ một bunker, người chơi và người nhặt có trách nhiệm cạo sạch cát bị kích động trong khi chơi. Bunker là một khu vực được thiết kế đặc biệt để kiểm tra khả năng đánh bóng từ cát của người chơi. Các bunker thường được ví như “mối nguy hiểm” trên các sân golf

Hiểu như thế nào về việc thi công hố cát bunker cho sân golf

Bunker là một điểm thử thách nằm ở bất kỳ khu vực nào của mặt sân, thường là một chỗ trũng, nơi đất đã được loại bỏ và thay thế bằng cát trắng chuyên dụng dành cho golf.

Mỗi bunker có kích thước, hình dạng và độ sâu khác nhau, tạo ra nhiều loại địa hình thử thách cho các golfer.

Bunker thường được thiết kế tại các sân gôn gia đình, sân gôn hoặc sân gôn mini. Xây dựng bunker – Các boongke nên được thi công với Green Go để đảm bảo thực hành tốt nhất. Các hố cát nhân tạo thường được làm bằng cát mịn chuyên dùng cho chơi gôn, giúp bóng gôn có thể di chuyển dễ dàng khi đánh bóng.

Các loại hố cát, bunker thông dụng nhất hiện nay

 • Hố Cross Bunker:
 • Hố cát Green Edge Bunker:
 • Hố cát Pot
 • Bunker Church Pews 

Những điều người chơi gôn cần biết về luật chơi golf của Bunker

 • Chơi gôn trong vòng 1 cú đánh của lỗ.
 • Điểm khởi động là điểm trên mặt đất.
 • Trong mọi trường hợp, golfer không được thay đổi vị trí của quả bóng sau khi đánh nó.
 • Không di chuyển bất kỳ chướng ngại vật nào trong phạm vi của gậy.
 • Nếu bóng rơi xuống nước, golfer được phép thay bóng khác và đặt sau mặt nước.
 • Nếu người chơi làm mất bóng vì bất cứ lý do gì cũng phải quay lại điểm đánh bóng ban đầu sau đó tung bóng xuống đất rồi thực hiện việc đánh lại.
 • Bắt buộc phải có trọng tài hoặc người chứng kiến toàn bộ trận đấu thì điểm số của người chơi mới được công nhận.
 • Người chơi sẽ không có quyền đổi gậy đánh golf trong trường hợp gậy gãy.
 • Bóng của golf thủ nào bay xa nhất lỗ thì người đó chiến thắng và  được trao quyền đánh trước.

Thi công hố cát bunker cho sân golf gồm mấy quy trình

Quy trình thi công hố cát bunker cho sân golf diễn ra như thế nào, liệu bạn có biết. Cùng theo dõi nội dung sau để hiểu rõ hơn về quá trình thi công hố cát bunker. 

Kiểm tra vị trí thi công hố cát bunker cho sân golf

Bạn phải chắc chắn nơi dự định thi công hố cát Bunker không nằm trong khu vực có đường ống tưới nước hoặc các đường dây điện ngầm. 

Điều này rất quan trọng, bạn nên tránh vị trí bunker để nó không nằm trên các đường ống tưới tiêu, đường đi điện..Nếu có hãy đánh dấu vị trí cụ thể trước khi bắt đầu làm

Vị trí của hố cát Bunker và công việc xử lý lớp đất mặt

Vị trí và độ cao của hố cát bunker trước khi thi công cần phải được đánh dấu rõ ràng bằng cọc và sơn chuyên dụng. Tiếp theo đó, công nhân sẽ  bỏ lớp cỏ bề mặt, và cất giữ lớp cỏ đó để có thể tận dụng tiếp. 

Kiểm tra địa hình và đắp đất

Khu vực hố cát bao gồm Bunker và các ụ đất liền kề. Kiểm tra, định hình địa hình được thực hiện toàn bộ bằng máy. Thực hiện một cách nghiêm ngặt, có sự tính toán tỉ mỉ. 

Tạo tường bunker trong quá trình thi công hố cát bunker cho sân golf

Tạo tường hay còn gọi là vách bunker cũng có nhiều cách để thực hiện. Công nhân có thể sử dụng một số cách sau: vách bằng đất, bằng vật liệu nhân tạo hoặc vách bằng cỏ

Lắp đặt hệ thống thoát nước

Trong quá trình thi công hố cát bunker cho sân golf cần đào đường rãnh để đặt ống thoát nước. Hệ thống thoát nước cần phải đào bằng tay để có thể điều chỉnh được độ dốc và đường kính ống thoát nước của hố cát.

Thi công phần lõi, phần sàn bunker

Người sử dụng thường yêu cầu sàn bunker cần được làm sạch và đánh phẳng nhất có thể . Cần loại bỏ hoàn toàn cọng cỏ hay sỏi đá có trên sàn. Ngoài ra không được tồn tại các gờ hay rào chắn ngăn cản dòng nước. Quy trình cuối cùng là nén chặt nền bunker việc này có thể được thực hiện thủ công, hoặc bằng máy đầm để đỡ tốn thời gian. 

Hoàn thành thi công hố cát bunker cho sân golf và trải lớp cát

Sau khi hoàn thành, cát sẽ được trải đều trong bunker đến độ sâu quy định là 100mm và cách lớp sâu nhất không quá 500mm. Tuy nhiên, lớp cát ở hai bên có thể sâu hơn một chút để khi đánh quả bóng golf sẽ không bị kẹt ở góc vuông giữa mặt kè và cát.

Trên đây là toàn bộ quy trình thi công hố cát bunker cho sân golf mà bài viết chúng tôi đã cung cấp để giải đáp các thắc mắc của mọi người. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ bổ sung cho bản thân mình thêm một lượng kiến thức mới mẻ và bổ ích. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969