Những chia sẻ về nhiệm vụ của chỉ huy trưởng công trình xây dựng

Đăng bởi Admin
09/09/2022

Việc chỉ huy thi công một công trình là điều rất quan trọng. Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết được nhiệm vụ của chỉ huy trưởng công trình là như thế nào?

Một công trình xây dựng thì cán bộ chỉ huy trưởng giúp kiểm soát và thực hiện các hạng mục thi công của một công trình. Chỉ huy trưởng cũng là người đưa ra những giải pháp và quyết định về những hạng mục cần thi công. Vậy nhiệm vụ của chỉ huy trưởng công trình chi tiết là như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới đây để biết về nhiệm vụ của một cán bộ chỉ huy trưởng trong công trình xây dựng.

Tm hiểu về chỉ huy trưởng công trình

Sau đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về chỉ huy trưởng công trình:

Chỉ huy trưởng là một chức danh được đơn vị thi công xây dựng công trình giao cho nhiệm vụ quản lý và điều phối công việc cho công nhân thi công công trình. Chỉ huy trưởng có nhiệm vụ điều hành tất cả các hoạt động thi công xây dựng của một dự án hoặc công trình nhà ở. Và chỉ huy trưởng cũng sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp về những công việc thi công lắp đặt trong quá trình thi công công trình. Chỉ huy trưởng có nhiệm vụ rất quan trọng vì có thể đưa ra những phương hướng giải quyết đúng đắn cho công trình xây dựng để công trình có thể thực hiện đúng tiến độ của từng hạng mục.

chi-huy-truong-cong-trinh
Chỉ huy trưởng có nhiệm vụ điều hành tất cả các hoạt động thi công xây dựng.

Nhiệm vụ của chỉ huy trưởng công trình là gì?

Sau đây là những thông tin về nhiệm vụ của chỉ huy trưởng mời bạn tham khảo:

 • Quản lý toàn bộ những tiến độ thi công công trình trong phạm vi được giao.
 • Lập ra tiến bộ thi công công trình theo định kỳ và kiểm soát toàn bộ tiến bộ thi công.
 • Kiểm tra và lập bảng báo cáo về tiến độ thi công theo từng hạng mục và theo định kỳ.
 • Chỉ huy trưởng có nhiệm vụ yêu cầu tổ chức những cuộc họp trực tiếp với các đội nhóm làm việc trong quá trình thi công công trình.
 • Triển khai kế hoạch và nghiệm thu công trình đạt tiêu chuẩn và chất lượng như đã ký kết với chủ đầu tư.
 • Đại diện công ty giải quyết những vấn đề tại công trình và nghiệm thu công trình theo như hợp đồng đã ký kết.
nhiem-vu-cua-chi-huy-truong
Nhiệm vụ của chỉ huy trưởng công trình mà bạn nên biết.

Làm thế nào để trở thành chỉ huy trưởng công trình

Để cấp được chứng chỉ về quản lý tư tưởng công trình thì cần có những điều kiện:

 1. Cần có chứng chỉ hành nghề giám sát và thi công công trình. Hoặc có thể có chứng chỉ hành nghề an toàn lao động hạng 1.
 2. Có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công công trình hoặc chứng chỉ hành nghề an toàn lao động hạng 2.
 3. Chứng chỉ hành nghề thi công giám sát công trình xây dựng hoặc chứng chỉ hành nghề an toàn lao động hạng 3.

Khi bạn tham gia trực tiếp quản lý thi công công trình thì cần có ít nhất một trong những bằng cách về chứng chỉ hoạt động giám sát thi công công trình hoặc chứng chỉ hành nghề an toàn lao động.

Những điều kiện năng lực cần có ở chỉ huy trưởng công trình

Sau đây là những năng lực cần thiết đối với một chỉ huy trưởng công trình:

 • Hạng 1: thời gian làm công tác xây dựng liên tục ít nhất là 7 năm. Bạn cũng cần có những bằng cấp liên quan đến việc giám sát thi công công trình ở cấp đặc biệt hoặc cấp 1 cấp 2.
 • Hạng 2: cần có thời gian liên tục công tác tại công trình xây dựng tối thiểu là 5 năm và cần có bằng cấp liên quan đến việc giám sát công trình thi công.

Bạn cần thường xuyên học hỏi và cập nhật những kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn về việc triển khai công trình để có thể nâng cấp trình độ của mình thành một chỉ huy trưởng giỏi. Bạn cần có nhiều thời gian công tác tại công trình xây dựng để có thể giải quyết được những vấn đề khác nhau trong quá trình thi công công trình.

dieu-kien-de-tro-thanh-chi-huy-truong
Điều kiện để trở thành chỉ huy trưởng.

Phạm vi hoạt động của chỉ huy trưởng theo từng hạng mục

Sau đây là phạm vi hoạt động của chỉ huy trưởng theo thứ hạng:

 • Hạng 1: chỉ huy trưởng công trình đối với tất cả công trình trong lĩnh vực đã được ghi nhận trong chứng chỉ nghề giám sát thi công công trình. Và một số lĩnh vực công trình chỉ huy trưởng đã làm.
 • Hạng 2: được chỉ huy công trình đối với những công trình từ cấp 2 xuống những lĩnh vực được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công công trình. Hoặc những công trình đã từng làm chỉ huy trưởng.
 • Hạng 3: được chỉ huy những công trình từ cấp 3 và 4, những lĩnh vực công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề giám sát thi công. Những công trình đã từng tham gia làm chỉ huy trưởng.

Chỉ huy trưởng cần tham gia đúng những hạng mục và đúng lĩnh vực đã được ghi trong chứng chỉ hành nghề theo yêu cầu của bộ luật xây dựng. Và chỉ huy trưởng cần phù hợp với tiêu chí và quy định của chủ thầu.

Công ty chúng tôi đã chia sẻ với bạn về nhiệm vụ của chỉ huy trưởng công trình. Những chia sẻ của chúng tôi chắc hẳn bạn đã biết về nhiệm vụ của một chỉ huy trưởng là như thế nào và cần làm gì để đạt được trình độ chỉ huy trưởng giỏi. Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm đến những chia sẻ qua bài viết trên của chúng tôi.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969