Những thông tin chia sẻ về hồ sơ mời thầu gồm những gì?

Đăng bởi Admin
09/06/2022

Chúng mời bạn tìm hiểu về hồ sơ mời thầu gồm những gì? Để hiểu thêm về hồ sơ mời thầu là như thế nào mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Hồ sơ mời thầu là những tài liệu được sử dụng trong hình thức đấu thầu. Trong đó gồm có những yêu cầu cần thiết của một dự án hoặc gói thầu. Các nhà thầu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để chủ đầu tư có thể đánh giá và lựa chọn nhà thầu phù hợp. Vậy thì hồ sơ mời thầu gồm những gì? Chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về những gì cần có trong một hồ sơ mời thầu.

Tìm hiểu về hồ sơ mời thầu

Chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hồ sơ mời thầu là gì?

Hồ sơ mời thầu tài liệu được sử dụng trong hình thức đấu thầu trong đó bao gồm các yêu cầu của dự án. Các nhà thầu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự thầu để chủ đầu tư có thể đánh giá và lựa chọn ra nhà thầu phù hợp. Hồ sơ mời thầu sẽ giúp cho chủ đầu tư quyết định được chất lượng và hiệu quả của gói thầu từ đó sẽ lựa chọn cho một nhà thầu phù hợp cho dự án của mình. Công việc lập hồ sơ mời thầu là một công việc đặc biệt quan trọng. Chủ đầu tư sẽ lựa chọn nhà thầu phù hợp và đầy đủ kinh nghiệm với mô hình kinh doanh hoặc nhà xưởng của mình, vì vậy chủ đầu tư cần thuê chuyên gia tư vấn về việc lập hồ sơ mời thầu.

tim-hieu-ve-ho-so-moi-thau
Hồ sơ mời thầu sẽ giúp cho chủ đầu tư quyết định được chất lượng và hiệu quả của gói thầu

Phát hành hồ sơ mời thầu cần điều kiện như thế nào?

Sau đây là một số điều kiện cần thiết khi phát hành hồ sơ mời thầu:

Trong khoảng 1 triệu 7 luật đấu thầu đã quy định về điều kiện phát thầu và mời thầu thì chủ đầu tư cần thực hiện đúng những điều kiện phát hồ sơ mời thầu.

 • Lên kế hoạch về việc lựa chọn nhà thầu phù hợp.
 • Đối với hồ sơ mời thầu cần được phê duyệt bao gồm những nội dung yêu cầu và thủ tục đấu thầu. Hồ sơ mời thầu gồm: bảng dữ liệu đấu thầu, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng, tiêu chuẩn về kỹ thuật, điều kiện của một hợp đồng, các nội dung cần thiết khác.
 • Việc thông báo mời thầu cần có danh sách được truyền tải theo luật đấu thầu.
 • Nguồn vốn cần thiết cho một gói thầu sẽ được thu xếp theo tiến độ thực hiện.
 • Cần có nội dung về các danh sách dịch vụ và dự toán. Cần được phê duyệt bởi người có thẩm quyền.
 • Cần đảm bảo khi trong công trình theo đúng tiến độ trong gói thầu.
dieu-kien-phat-hanh-ho-so-moi-thau
Điều kiện phát hành hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu

Thời điểm để phát hồ sơ mời thầu

Sau đây mời bạn cùng tìm hiểu thời điểm phát hồ sơ mời thầu là như thế nào?

 • Đối với những hồ sơ mời thầu được thông báo mời qua mạng thì cần được phát hành trên hệ thống ngay sau khi đăng tải thành công.
 • Đối với hồ sơ mời thầu gửi trực tiếp thì cần hồ sơ mời thầu sơ tuyển và hồ sơ yêu cầu được phát hành sau 3 ngày làm việc. Kể từ ngày đăng tải thông báo mời thầu thì cần gửi thư mời thầu đến các địa điểm đấu thầu.

Một hồ sơ mời thầu gồm những gì?

Mời bạn cùng tìm hiểu về những gì cần có trong một hồ sơ mời thầu:

Trong nội dung mời thầu phải cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ của chủ đầu tư. Trong hồ sơ mời thầu cần nêu rõ các loại hàng hóa cần thiết, địa điểm thi công, chế độ bảo hành, yêu cầu kỹ thuật. Cần mô tả chi tiết về những kỹ thuật và tiêu chuẩn cần có đối với chủ đầu tư. Mà cũng cần nêu rõ mới chủ thầu những điều cần tuân thủ và cần đáp ứng khi tham gia mời thầu.

Trong một hồ sơ mời thầu cần có phương pháp đánh giá về điều kiện cũng như những yếu tố để so sánh các hồ sơ mời thầu. Trong trường hợp cần sửa đổi nội dung trong hồ sơ mời thầu bên mời thầu cần soạn thảo văn bản với nội dung cần chỉnh sửa và nộp trước thời hạn đấu thầu ít nhất 10 ngày.

Trong Luật thương mại đã quy định hồ sơ mời thầu sẽ bao gồm: Thông báo mời thầu, tên và địa điểm của chủ mời thầu, tóm tắt về nội dung đấu thầu, thời hạn và địa điểm nhận thủ tục mời thầu, thời hạn và địa điểm nộp hồ sơ dự thầu, những chỉ dẫn về hồ sơ mời thầu.

mot-ho-so-moi-thau-gom-nhung-gi
Nội dung mời thầu phải cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ của chủ đầu tư

Các bước lập hồ sơ mời thầu

Sau đây là những bước cần có để lập một hồ sơ mời thầu:

 • Bước 1: xác định gói thầu.
 • Bước 2: xác định về phương thức đấu thầu và hình thức đấu thầu.
 • Bước 3: xác định về các mẫu hồ sơ mời thầu.
 • Bước 4: xây dựng những yêu cầu về kinh nghiệm và năng lực trong hồ sơ mời thầu.
 • Bước 5: xây dựng năng lực cần thực hiện trong hợp đồng tương tự.
 • Bước 6: xây dựng các yếu tố kỹ thuật cần có trong hồ sơ mời thầu.
 • Bước 7: xây dựng những yêu cầu và giải pháp cần có.
 • Bước 8: xây dựng tài chính theo yêu cầu của gói thầu.

Công ty chúng tôi đã chia sẻ với bạn về hồ sơ mời thầu gồm những gì? một cách rất chi tiết qua bài viết trên. Hi vọng với những chia sẻ chi tiết của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một sự hài lòng. Bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của chúng tôi.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969