Tại sao phải thiết kế và lắp đặt đèn led sân tennis? 

Đăng bởi Kiến Trúc Kim Tự Tháp
18/08/2022

Tại sao ta phải thiết kế và lắp đặt đèn led sân tennis? Như chúng ta đã biết tốc độ của quần vợt quá nhanh, rất khó để đánh giá tác động của quần vợt! Điều này cũng cải thiện đáng kể độ khó của cuộc thi quần vợt, và cũng có các yêu cầu nghiêm ngặt và chuyên nghiệp hơn đối với ánh sáng quần vợt. 

Tại sao phải sử dụng đèn led sân tennis?

Quần vợt là một trò chơi bóng, thường được chơi giữa hai người chơi đơn hoặc hai cặp kết hợp. Người chơi đánh bóng tennis bằng một cây vợt trên lưới trên sân tennis. Quần vợt có yêu cầu cao về sức mạnh và tốc độ. Trong môn thể thao quần vợt, một số vận động viên chuyên nghiệp có thể giao bóng với tốc độ 200 + km / h. 

Chứng kiến Federer, Nadal, Djokovic, Li Na và các vận động viên hàng đầu khác thể hiện tuyệt vời trên sân, chúng tôi cũng rất vui mừng. Bất cứ khi nào chúng ta ở trên sân tennis, chúng ta sẽ có những cảm xúc khác nhau. Nhưng đôi khi, nó sẽ cho chúng ta một trải nghiệm tồi tệ. 

su-dung-den-led-san-tennis
Sử dụng đèn led sân tennis.

Ví dụ, ở một số tòa án nhất định, nếu bạn đi chơi vào ban đêm, bạn sẽ thường bị lóa mắt bởi ánh đèn, hoặc sẽ có những vùng tối, bạn có thể nhìn thấy khóa học, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng và trạng thái của chúng ta.

Vì vậy, loại ánh sáng nào sân tennis nên chọn? Với rất nhiều đèn sân tennis trên thị trường, chúng ta nên chọn cái nào? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau so sánh về một số loại đèn thường được sử dụng trong chiếu sáng phòng tennis.

Đèn led sân tennis là gì? 

Đầu tiên, chiếu sáng sân tennis là quá trình cung cấp nguồn ánh sáng tốt, chất lượng cao cho toàn bộ diện tích mặt sân, để tạo điều kiện tốt nhất các vận động viên thi đấu. Đèn led sân tennis là loại đèn được sử dụng rất phổ biến vì nó cung cấp mức độ chiếu sáng tốt và phân bổ ánh sáng trên một phạm vi rộng (toàn bộ sân tennis). Sân tennis thường bố trí hệ thống đèn led chiếu sáng ở hai bên sân.Và đa số, hai bên sân được lắp đặt từ hai đến ba trụ đèn led theo trục dọc.

Hầu hết các sân thi đấu chuyên nghiệp hoặc chỉ là khu vực giải trí nghiệp dư thì sân tennis luôn cần được chiếu sáng hợp lý. Bởi vì điều này giúp khán giả quan sát được hết diễn biến dưới sân và cũng như tăng hiệu quả thi đấu cho các vận động viên của chúng ta.

Và không giống như môn bóng đá, bóng tennis nhỏ hơn rất nhiều và nó di chuyển với một tốc độ rất nhanh. Do đó việc thiết kế và lắp đặt chiếu sáng sân Tennis là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Đèn chiếu sáng sân tennis HYH LED được thiết kế riêng theo các đặc điểm khác nhau của sân, thiết kế chống chói + chao đèn chống chói, tính đồng nhất cao, không chói mắt, thoải mái, không gây ô nhiễm ánh sáng. 

Thân đèn được làm bằng nhôm định hình hàng không chất lượng cao, và áp dụng công nghệ tản nhiệt thay đổi pha, và cấu trúc áp dụng thiết kế đối lưu không khí để đảm bảo hiệu quả tản nhiệt. Nguồn sáng sử dụng chip LED chất lượng cao nhập khẩu, với độ sáng cao, màu sáng được tích hợp với sân vận động, tuổi thọ lâu dài và ánh sáng dịu hơn.

tim-hieu-ve-den-led-san-tennis
Tìm hiểu về đèn led sân tennis.

Về chất lượng của đèn led sân tennis ra sao?

Tuy nhiên, chất lượng của đèn LED trên thị trường hiện nay thay đổi từ tốt đến xấu. Ví dụ, phạm vi giá của ánh sáng sân tennis 100W từ hàng chục đô la đến hàng trăm đô la. Là một người tiêu dùng, bạn phải xem xét cẩn thận.

Vào thời điểm đó, đèn giống như nhiều mặt hàng về công nghệ sản xuất và các bộ phận. Sự khác biệt về vật liệu trực tiếp dẫn đến giá của các sản phẩm như ba hoặc sáu hoặc chín. Giống như chip, người ta nói rằng tất cả chúng đều sử dụng một thương hiệu lớn, nhưng khi được chia nhỏ, có sự khác biệt giữa 3030 và 5050.

Sân tennis chuyên nghiệp High Bay Lights sử dụng hệ thống đèn led hiện đại

Đèn LED high bay thường được sử dụng làm đèn chiếu sáng sân tennis trong nhà. Hyh LED High Bay ánh sáng tự hào về việc cài đặt đơn giản và đặt hàng đơn giản các sản phẩm được thiết kế của nó. LED High Bay SL có nhiều tùy chọn cài đặt để phù hợp với từng ứng dụng. Và nó lý tưởng cho các ứng dụng có chiều cao trần từ 15 đến 40 feet.

he-thong-den-led-hien-dai
Hệ thống đèn led hiện đại, chất lượng.

Lựa chọn đèn led sân tennis là tốt nhất?

Để lựa chọn các thiết bị chiếu sáng sân tennis, môi trường địa điểm và vị trí khác nhau chắc chắn sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với ánh sáng quần vợt.

Theo nhiều năm kinh nghiệm thiết kế ánh sáng của chúng tôi, thông thường, đối với sân tennis, hầu hết các cột đèn sẽ là 6-8m (20ft-26.7ft). Theo yêu cầu chiếu sáng của sân vận động, công suất của đèn sân thường là 300-500W.

 • 8 cực (6m / 20ft)

Sân tennis tiêu chuẩn (36 * 18m / 120 * 60ft), lắp đặt đèn LED 8PCS MECREE 400W để tăng lux trung bình 783 lux.

 • 6 cực (8.7m / 29ft)

Sân tennis tiêu chuẩn, được lắp đặt 6 CHIẾC MECREE LED 300W để tăng lux 500lux trung bình.

Sân tennis tiêu chuẩn, được lắp đặt 6 CHIẾC MECREE LED 200W để tăng lux 300lux trung bình.

 • 4 cực (12m / 40ft)

Sân tennis tiêu chuẩn, được lắp đặt 4PCS ME CREE LED 500W để tăng lux 419 lux trung bình.

Sân tennis tiêu chuẩn, được lắp đặt 8 CÁI MECREE LED 300W để tăng lux 489 lux trung bình.

Bất kì một sân vận động thi đấu thể thao nào cũng cần có kiến thức và những quy tắc nhất định để chiếu sáng hợp lý và chuyên nghiệp. Bài viết trên đây là tổng hợp tất cả những kiến thức chi tiết nhất về đèn led sân tennis. Với những quy tắc, đặc điểm nổi bật, cách chọn đèn phù hợp cho chiếu sáng trên sân Tennis. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của KIẾN TRÚC KIM TỰ THÁP , Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại.

  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, mặt tiền, chiều dài. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Xem hướng nhà

  Xem tuổi xây dựng

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

  0858.858.969